Thụy Sĩ:

Xả súng tại quán cà phê, nhiều người thiệt mạng

Tin mới

10/03/2017 09:25

(NLĐO) – Hai người thiệt mạng và 1 người đang trong tình trạng nguy kịch sau vụ xả súng tại quán café ở TP Basel, Tây Bắc Thụy Sĩ hôm 9-3.

Theo văn phòng công tố viên Thụy Sĩ, vụ tấn công xảy ra lúc 20 giờ 15 phút ngày 9-3 (giờ địa phương). Hai người đàn ông bước vào quán Café 56 rồi bắn nhiều phát súng vào thực khách đang ngồi tại đó. Kết quả, 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.

Nhật báo Tages Anzeiger (Thụy Sĩ) cũng đưa tin vụ xả súng xảy ra ở quán Café 56 nằm trong khu vực Erlenstrasste, Kleinbasel. Tại hiện trường, người ta nhìn thấy cửa sổ lỗ chỗ vết đạn.

Cảnh sát Thụy Sĩ làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa: REUTERS
Cảnh sát Thụy Sĩ làm nhiệm vụ. Ảnh minh họa: REUTERS

Cảnh sát cùng một nhóm chuyên gia pháp y đang làm việc trong khu vực bị phong tỏa. Con đường nằm cạnh quán café bị chặn và xe cộ buộc phải chuyển hướng sang con đường khác. Hai nghi phạm đã nhanh chân bỏ trốn về hướng ga đường sắt sau khi gây án. Động cơ vụ tấn công vẫn chưa được xác định.

Các vụ xả súng hiếm khi xảy ra ở Thụy Sĩ. Có một điều gây tranh cãi, đó là những người làm trong lĩnh vực quân sự được phép cất giữ vũ khí tại nhà, gây ra những sự cố không mong muốn.

Theo số liệu của truyền thông Thụy Sĩ, khoảng 2 triệu vũ khí đang được cất giữ tại các hộ gia đình ở nước này.

Phạm Nghĩa (Theo SBS News, Sputnik)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI