Nữ nghi phạm nói trên được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong bên trong tòa nhà trụ sở của trang mạng chia sẻ video thuộc sở hữu của Google này, cảnh sát trưởng TP San Bruno, ông Ed Barberini, cho biết. 

Cũng theo cảnh sát, cô ta thiệt mạng vì vết thương súng bắn trên cơ thể. "Chúng tôi không có thông tin cho thấy có ai khác liên quan tới vụ này"- ông Barberini nói với báo giới.

Xả súng tại trụ sở YouTube ở Mỹ, tay súng nữ tự sát - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Cảnh sát tìm thấy tổng cộng 4 nạn nhân bị thương do đạn bắn, 2 người trong tòa nhà và 2 người nữa ở gần đó. Tới 14 giờ 30, theo giờ địa phương khi ông Barberini cập nhật những tin tức mới nhất cho báo giới, cảnh sát vẫn tiếp tục lục soát tòa nhà.

Khoảng 1.700 người làm việc tại khuôn viên văn phòng trụ sở của YouTube cách không xa TP San Francisco.

Bệnh viện đa khoa San Francisco gần hiện trường đã tiếp nhận 3 nạn nhân, trong đó có 2 nữ và 1 nam. Nạn nhân nam giới đang nguy kịch trong khi một trong hai nạn nhân nữ cũng trong tình trạng nghiêm trọng, theo người phát ngôn bệnh viện Brent Andrew. Giới chức bệnh viên xác nhận tất cả các nạn nhân đều bị thương do vết đạn bắn.

Một hình ảnh chụp cảnh tượng con đường tại hiện trường cho thấy cảnh sát đang hiện diện rất đông tại đây.

Những nhân chứng làm việc tại tòa nhà kể lại rằng cảnh tượng điên rồ đã xảy ra khi đám đông tìm cách trốn chạy khỏi văn phòng khi tiếng súng nổi lên. Một người mô tả ông ta nhìn thấy máu trên sàn khi chạy trốn.

"Chúng tôi đang ngồi họp thì nghe thấy tiếng bước chạy. Ban đầu mọi người tưởng là động đất"- một nhân viên tên là Todd Sherman chia sẻ. Cũng theo nhân chứng này, ông đã chạy tới cửa thoát hiểm khi nghe có người nói rằng một người cầm súng đang ở trong tòa nhà.

Một hình ảnh đăng tải trên một tài khoản Twitter cho thấy các nhân viên ra khỏi tòa nhà với hai tay giơ cao lên đầu. Không hề có chú thích nào đi kèm với bức ảnh.

Xả súng tại trụ sở YouTube ở Mỹ, tay súng nữ tự sát - Ảnh 2.

Các nhân viên YouTube ra khỏi tòa nhà với đôi tay giờ lên cao. Ảnh: Twitter

Các nhân chứng cũng cho biết nhiều trực thăng được huy động tới hiện trường cũng như các đội đặc nhiệm cảnh sát SWAT.

Chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Tâm trí và những lời cầu nguyện của tôi đang dành cho những người đang phải chịu đựng vụ này. Cảm ơn lực lượng thực thi pháp luật và phản ứng nhanh đang ở hiện trường".

Nhiều người bị thương và 1 người thiệt mạng trong vụ nổ súng rạng sáng nay (4-4, giờ VN) tại văn phòng trụ sở YouTube ở San Bruno, bang California.

Đỗ Quyên (Theo RT)