VỤ CƯỚP BIỂN SOMALIA BẮT CÓC THUYỀN VIÊN

Xác định danh tính 12 thuyền viên Việt Nam

Tin mới

06/01/2011 10:45

Chiều 5-1, ông Đào Công Hải - cục phó Cục Quản lý lao động ngoài nước - cho biết 12 thuyền viên VN làm việc trên tàu FV Shiuh Fu-1 của Đài Loan bị cướp biển Somalia bắt cóc ngày 25-12-2010 là do ba công ty đưa đi.

Trong đó có bốn thuyền viên của Công ty Cung ứng lao động quốc tế và dịch vụ (Inmasco), bảy thuyền viên của Công ty cổ phần Thương mại và dịch vụ tổng hợp Hà Nội (Servico) và một thuyền viên của Công ty TNHH một thành viên Vạn Xuân. Cục đã xác định được danh tính thuyền viên qua báo cáo của các công ty.
 
* Chiều 5-1, tại Hải Phòng, Tổng công ty Hàng hải VN (Vinalines) đã tổ chức lễ truy điệu các sĩ quan, thuyền viên của tàu Phú Tân (thuộc Công ty vận tải container Vinalines) bị tử nạn, mất tích.
 
Hiện có bốn thuyền viên tàu Phú Tân được xác định đã chết, còn 18 người khác cùng hai người khách đi trên tàu bị coi là mất tích, khó có khả năng sống sót.
 
* Chiều cùng ngày, ông Đỗ Triệu Quang, giám đốc Công ty cổ phần Vận tải biển và xuất nhập khẩu Quảng Ninh, cho biết do thời tiết tiếp tục có sóng gió lớn nên tàu cứu hộ vẫn chưa thể tiến hành tìm tàu Vân Đồn 2 bị chìm ngoài khơi Bà Rịa - Vũng Tàu.
Theo H.VĂN - T.PHÙNG - Đ.HÀ (Tuổi Trẻ)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI