Báo The Bangkok Post dẫn lời sĩ quan cảnh sát Samran Chuaythao ở khu vực Bang Kaew cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ sáng 29-9 (giờ địa phương) trên đường King Kaew.

Một tài xế taxi chứng kiến ​​vụ tai nạn cho biết ngay trước 1 giờ sáng, anh ta nhìn thấy một chiếc xe bán tải khởi hành từ Soi King Kaew 2, sau đó chạy trên đường King Kaew với tốc độ cao.

Khi đi tới khu vực Lat Krabang ở làn đường bên phải, chiếc xe bán tải bất ngờ trượt lên vỉa hè, đâm vào cột điện bên đường và bị lật.

Thái Lan: Xe bán tải lật, 13 sinh viên thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vu tai nạn. Ảnh: The Bangkok Post

Mười hai sinh viên trên chiếc xe bán tải bị văng xuống đường do va chạm mạnh và thiệt mạng ngay tại chỗ. Năm sinh viên khác ngồi trong xe bị thương nặng cùng với tài xế.

Những người bị thương sau đó được chuyển tới bệnh viện Chularat 9 để điều trị. Một trong 5 sinh viên sau đó tử vong tại bệnh viện.

Cuộc điều tra của cảnh sát cho thấy các nạn nhân đến từ Trường ĐH Kỹ thuật Si Sa Ket. Hôm 28-9, tức ngày cuối cùng của khóa đào tạo nghề, họ tổ chức một bữa tiệc đến tận đêm khuya. Các sinh viên sau đó đến Soi King Kaew 2 để tham dự một sự kiện. Vụ tai nạn xảy ra sau khi họ rời khỏi sự kiện này.

Hiện cảnh sát đang kiểm tra camera giám sát, đồng thời tìm hiểu nguyên nhân vụ việc bằng cách thẩm vấn tài xế và những người còn sống khi tất cả bình phục.

Tai nạn chết người xảy ra phổ biến ở Thái Lan, thường do tài xế chạy quá tốc độ, say rượu và không tuân thủ luật giao thông.

Dữ liệu gần đây nhất của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy Thái Lan ghi nhận tỉ lệ 32,7 người thiệt mạng/100.000 người so với 12,4/100.000 người ở Mỹ.

Phạm Nghĩa (Theo The Bangkok Post)