Theo lời phát ngôn viên cứu hỏa Lewis Mejia, các nhân chứng kể rằng ngọn lửa bùng phát từ phần động cơ ở đuôi xe và nhanh chóng lan ra khắp bên trong, khiến nhiều hành khách mắc kẹt ở tầng trên. Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra. Truyền thông địa phương cho rằng ngọn lửa có thể bắt nguồn do trục trặc về điện.

Thị trưởng thủ đô Lima, ông Jorge Munoz, cho biết chiếc xe gặp sự cố tại một trạm xe buýt bị cấm hoạt động vài tuần trước vì nó nằm cạnh một cửa hàng bán dầu bất hợp pháp. "Dường như họ đang vận chuyển dầu trên tầng hai của chiếc xe buýt, nơi hầu hết các nạn nhân được tìm thấy. Đó là một vấn đề rất nghiêm trọng" - ông Munoz trả lời các phóng viên trước khi đến thăm những người sống sót tại một bệnh viện địa phương. 

Xe buýt bất ngờ tự bốc cháy, gần 30 người thương vong - Ảnh 1.

Tầng 2 của chiếc xe buýt cháy trơ khung. Ảnh: Reuters

Xe buýt bất ngờ tự bốc cháy, gần 30 người thương vong - Ảnh 2.

Ảnh: Reuters

Xe buýt bất ngờ tự bốc cháy, gần 30 người thương vong - Ảnh 3.

Chiếc xe buýt bùng cháy dữ dội. Ảnh: Twitter

Kênh truyền hình địa phương RIP đưa tin có đến 8 đơn vị cứu hỏa được điều động đến hiện trường để dập lửa. Các bức ảnh được chụp lại cho thấy tầng 2 của chiếc xe cháy rụi đến trơ khung. Ngoài ra, chiếc xe buýt còn bị phát hiện thiếu bình chữa cháy và các thiết bị an toàn. Vì vậy, ông Munoz thề sẽ xử phạt chủ của chiếc xe này. "Họ đã vi phạm lệnh của thành phố. Tôi cực kỳ phẫn nộ. Những con người này phải bị loại bỏ và bị truy tố hình sự" - ông Munoz bức xúc.

Được biết, cơ quan chức năng của thủ đô Lima đã liên tục thất bại trong việc kiểm soát hệ thống giao thông "không chính thức" của thành phố. Đây là một mạng lưới hỗn loạn gồm những chiếc xe chở khách hoạt động độc lập và trái phép nhưng vẫn được hàng triệu người dân sử dụng hàng ngày.

Bảo Hạnh (Theo Reuters, Sputnik)