Giới chức trách cho biết vụ va chạm diễn ra ở bang Veracruz, gần TP Maltrata. Những người hành hương gặp nạn sau khi thăm Vương cung thánh đường Đức Mẹ Guadalupe, theo cảnh sát Mexico.

Xe buýt bốc cháy sau cú va chạm, ít nhất 50 người thương vong  - Ảnh 1.

Chiếc xe buýt cháy rụi sau va chạm. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên TP Maltrata, German Arena, cho hãng tin Reuters hay nhiều nạn nhân chết cháy tại hiện trường trong khi 31 người bị thương được đưa đến bệnh viện điều trị. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Chính quyền bang Veracruz cho hay đã điều lực lượng chức năng đến hỗ trợ cho các nạn nhân.

Xe buýt bốc cháy sau cú va chạm, ít nhất 50 người thương vong  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Mexico News Daily

Hình ảnh và video được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy xe buýt và xe tải chìm trong biển lửa.

Trong một diễn biến khác, tàu chở du khách Hàn Quốc ngắm cảnh trên sông Danube tại Budapest - Hungary bất ngờ va chạm với một tàu khác và bị chìm, khiến 7 người thiệt mạng và 19 người mất tích.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết trong số 33 người Hàn Quốc , 7 người đã được cứu sống, hoạt động tìm kiếm 19 người mất tích vẫn đang diễn ra và 7 người được xác định đã thiệt mạng.

Người phát ngôn của Cơ quan Cấp cứu Quốc gia Hungary, ông Pal Gyorfi, cho biết có 32 hành khách và 2 thành viên tổ lái ở trên tàu lúc tai nạn xảy ra. Theo đài ATV, con tàu du lịch va chạm với một tàu du lịch lớn hơn và chìm lúc 22 giờ (giờ địa phương) hôm 29-5.

Xe buýt bốc cháy sau cú va chạm, ít nhất 50 người thương vong  - Ảnh 3.

Tàu cứu hộ đang tìm kiếm nạn nhân mất tích trên sông Danube. Ảnh: Reuters

Chiếc tàu du lịch gặp nạn Mermaid thuộc đội tàu của Công ty Panorama Deck hoạt động trên sông Danube. Ông Mihaly Toth, người phát ngôn của Panorama Deck, cho biết con tàu không có dấu hiệu trục trặc và khẳng định công ty đảm bảo tất cả quá trình bảo trì kỹ thuật cần thiết đều được thực hiện hàng năm.

Xe buýt bốc cháy sau cú va chạm, ít nhất 50 người thương vong  - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người mất tích trên sông. Ảnh: Reuters

Xuân Mai (Theo CNN, Reuters)