28 người thiệt mạng trong vụ tai nạn xe buýt kinh hoàng


Theo Reuters, chiếc xe buýt chở 52 người, phần lớn là các em học sinh ở độ tuổi 12 từ hai ngôi làng Lommel và Heverlee của Bỉ, đang trở về nhà sau kỳ nghỉ trượt tuyết tại Val d'Anniviers của Thuỵ Sĩ, gặp nạn vào khoảng 21 giờ (theo giờ địa phương) hôm 13-3 tại bang Valais, gần biên giới với Ý.
“Vụ tai nạn thực sự làm rúng động toàn thể người Bỉ khi họ thức dậy vào buổi sáng và nhận ngay tin khủng khiếp này”, Ngoại trưởng Bỉ Didier Reynders phát biểu trên đài phát thanh.
Theo ông Reynders, chiếc xe gặp nạn là một trong 3 xe buýt cùng đưa các em học sinh đi du lịch trượt tuyết đang trên đường về nhà. Đây là tai nạn xe buýt tồi tệ nhất kể từ năm 1982 sau khi 39 khách du lịch người Đức thiệt mạng sau khi một con tàu đâm phải xe buýt của họ.Hiện trường vụ tai nạn
 
24 học sinh khác bị thương, trong đó một số em bị thương khá nghiêm trọng và đang được chạy chữa tại bệnh viện, cảnh sát cho biết.
Chiếc xe buýt đang lưu thông trên đường cao tốc từ Siders hướng về Sitten thì bất ngờ đâm vào tường. Hai tài xế trên xe đều thiệt mạng. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.
Khoảng 200 nhân viên cứu nạn đã làm việc tại hiện trường vụ tai nạn suốt đêm, trong khi 12 xe cứu thương cùng 8 trực thăng liên tục hoạt động để đưa các nạn nhân bị thương về bệnh viện.
Bộ Quốc phòng Bỉ cho biết họ hai chiếc máy bay của họ luôn ở tư thế sẵn sàng để phục vụ những người thân của nạn nhân vụ tại nạn.
Khu vực miền núi Thụy Sĩ từng chứng kiến không ít các tai nạn kinh hoàng. Năm 2005, một chiếc xe buýt đâm sầm vào khe núi ở Valais khiến 12 người chết và 15 người bị thương. Năm 2001, một chiếc xe tải đâm phải đường hầm Gotthard dưới dãy Alps, bốc cháy và lấy đi sinh mạng của 11 người.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)