Chân dung một số nạn nhân

Tờ Het Laatste Nieuws cho biết các học sinh sống sót sau tai nạn kinh hoàng này khẳng định rằng tài xế đang giúp các giáo viên đẩy chiếc đĩa DVD vào máy khi tai nạn xảy ra nhưng không biết đây có phải là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn hay không.
 
Phát ngôn viên cảnh sát Thụy Sĩ, ông Renato Kalbermatten, đã bác bỏ thông tin nêu trên khi cho rằng chưa có xác nhận gì từ hệ thống camera đặt trong đường hầm, nơi chiếc xe buýt chở các em học sinh gặp nạn. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng giả thuyết nêu trên cũng sẽ được xem xét.
 
Xác chiếc xe buýt gặp nạn
 
Thông tin này nổi lên giữa lúc thân nhân của những người thiệt mạng đang bắt đầu những công việc đau đớn nhất trong đời: nhận dạng thi thể của những người thân yêu.

 
Tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ tai nạn
 

Ảnh chân dung 22 học sinh với những nụ cười ngây thơ được treo tại tòa nhà tưởng niệm ở trung tâm thị trấn Lommel khi hàng trăm người Bỉ lui tới để bày tỏ niềm tiếc thương đối với các em cùng 6 người lớn đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Cả nước Bỉ đã rúng động bởi tai nạn thảm khốc khi chiếc xe buýt chở 52 người, phần lớn là học sinh ở độ tuổi 12, từ hai ngôi làng Lommel và Heverlee của Bỉ  trở về nhà sau kỳ nghỉ trượt tuyết tại Val d'Anniviers của Thuỵ Sĩ, gặp nạn hôm 13-3 tại bang Valais, gần biên giới với Ý.
 
Vị trí xảy ra tai nạn

Trong khi đó, ngày 15-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi điện chia buồn tới Nhà vua Bỉ Albert II.

Thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi tới Nhà vua và qua Nhà vua tới gia đình những nạn nhân, Hoàng gia, Chính phủ và nhân dân Bỉ lời thăm hỏi, cảm thông và chia buồn sâu sắc nhất. Chủ tịch nước bày tỏ hy vọng gia đình các nạn nhân và nước Bỉ sớm vượt qua thời điểm khó khăn này.

Trước đó, ngày 14-3, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã có thư chia buồn gửi Thái tử Bỉ Philippe hiện đang thăm chính thức Việt Nam.
Đỗ Quyên (Theo AP)