Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt đang trên đường đến một ngôi đền ở dãy Himalaya.

Cảnh sát S.P. Vaid cho biết chiếc xe buýt đi chệch khỏi đường đèo trước khi gặp nạn. Dù vậy, hiện chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Theo tuyên bố của cảnh sát, 27 người bị thương và 19 người trong số này đang trong tình trạng nguy kịch.

Những người bị thương được đưa đến bệnh viện ở Banihal, một thị trấn cách TP Srinagar thuộc Kashmir khoảng 120 km về phía Nam.


Xe buýt rơi xuống hẻm núi, hơn 40 người thương vong - Ảnh 1.

Một người bị thương được đưa đến bệnh viện. Ảnh: AP


Xe buýt rơi xuống hẻm núi, hơn 40 người thương vong - Ảnh 2.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 16 người hành hương thiệt mạng và hơn 20 người bị thương. Ảnh: Reuters

Cảnh sát cho rằng mưa ở khu vực khiến con đường trơn trượt. Một số vụ lở đất làm giao thông tắc nghẽn nghiêm trọng trên tuyến đường cao tốc chính nối Srinagar với khu vực còn lại của Ấn Độ.

Số liệu của cảnh sát cho thấy Ấn Độ có những con đường nguy hiểm nhất thế giới với hơn 110.000 người chết mỗi năm vì tai nạn giao thông.

Sự mệt mỏi và sơ suất của tài xế, đường xá xuống cấp, thiếu bảo dưỡng xe là những nguyên nhân phổ biến của các vụ tai nạn giao thông tại Ấn Độ.

Cũng trong ngày 16-7, chiếc tàu quân sự Cameroon bị lật ngoài khơi bờ biển phía Tây Nam giữa TP Limbe và Bakassi, khiến hàng chục binh sĩ mất tích.

Theo nguồn tin, con tàu nói trên chở binh sĩ thuộc Lữ đoàn Phản ứng nhanh của quân đội Cameroon. Đây là lực lượng tiền phương tham gia cuộc chiến chống tổ chức Boko Haram ở khu vực miền Bắc Cameroon.

Quân đội đã bắt đầu hoạt động tìm kiếm những binh sĩ mất tích. Một nguồn tin thân cận quân đội Cameroon cho biết ít nhất một thi thể được tìm thấy.

Ngoài binh sĩ, con tàu còn vận chuyển trang thiết bị xây dựng cho căn cứ quân sự trên bán đảo Bakassi, nơi lữ đoàn giúp khôi phục an ninh sau các vụ bắt con tin trước đó.

Xuân Mai (Theo AP)