Theo thông tin được BBC đăng tải hôm 21-1, chiếc xe buýt gặp nạn trên đường cao tốc A4 gần TP Verona – Ý vào tối 20-1. Khi đó, xe đang chở học sinh chơi lễ trở về thủ đô Budapest - Hungary từ Pháp.

Cơ quan cứu hỏa Ý thông qua mạng xã hội thông báo rằng 39 người khác đang bị thương, đồng thời khẳng định nhiều khả năng sẽ không có thêm người thiệt mạng.

Hãng thông tin Ansa (Ý) cho biết một số học sinh (phần lớn là nam, trong độ tuổi 14-18) bị văng ra ngoài khi xe buýt tông vào cột điện cao thế. Cũng theo Ansa, nhiều học sinh khác bị mắc kẹt khi xe buýt bốc cháy, bao gồm 10 học sinh bị thương nghiêm trọng đã được đưa vào bệnh viện.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn. Truyền thông Hungary cho biết lãnh sự nước này ở TP Milan - Ý đã đến Verona.


Chiếc xe buýt gặp nạn cháy rụi. Ảnh: BBC

Chiếc xe buýt gặp nạn cháy rụi. Ảnh: BBC

Ở một diễn biến khác tại Ý, đội cứu hộ đến thời điểm hiện tại đã tìm thấy 10 người còn sống mắc kẹt trong khách sạn Rigopiano bị tuyết vùi sau trận tuyết lở hôm 18-1. Khách sạn nói trên nằm ở tỉnh Pescara, vùng Abruzzo, miền Trung nước Ý.

Bốn người đã được đội cứu hộ kéo ra ngoài trong đêm 20-1, nâng số người được cứu lên 9 người. Trước đó, có 5 người được cứu ra, bao gồm 4 trẻ nhỏ và 1 phụ nữ. Theo AP, những người này hiện đang trong tình trạng ổn định.

Nhân viên cứu hộ cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lưc cứu sống những người khác. Hiện còn khoảng 20 người mất tích.


Khách sạn Rigopiano bị vùi trong tuyết. Ảnh: Reuters

Khách sạn Rigopiano bị vùi trong tuyết. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo BBC)