Xe cảnh sát lao thẳng lên tầng 3 tòa nhà ven đường

Tin mới

01/07/2014 17:30

(NLĐO) – Một sĩ quan Trung Quốc đã thoát án kỷ luật sau khi lái xe cảnh sát mất kiểm soát và đâm vào tầng 3 của một khu nhà ven đường ở TP Uy Hải, tỉnh Sơn Đông hôm 29-6.

Sĩ quan Park He, 35 tuổi, thuộc biên chế lực lượng phản ứng nhanh SWAT tại thành phố Uy Hải đang lái xe trên đường thì phải bẻ lái gấp để tránh một chiếc xe phía đối diện. Chiếc xe cảnh sát  mất kiểm soát và đâm vào tầng 3 của một tòa nhà ven đường.

Sau vụ tai nạn, không có thương vong được báo cáo.

 

Ảnh: CEN

Ảnh: CEN

 

Ảnh: CEN

Ảnh: CEN

 

Một phát ngôn viên cảnh sát cho biết anh Park đã “liều mạng sống để cứu người và sẽ không phải đối mặt với án phạt do lái xe nguy hiểm”. “Anh ấy có thể rẽ trái (lao vào ngôi nhà) hoặc rẽ phải (có thể gây nguy hiểm cho người đi đường). Sĩ quan Park đã chọn cách thứ nhất, một quyết định tồi tệ đối với bản thân” – người phát ngôn nói.

Khi lực lượng cứu hộ điều xe cần cẩu tới hiện trường, họ nhìn thấy đầu chiếc xe chuyên dụng thụt sâu vào cửa sổ, còn đuôi xe được gờ bê-tông neo lại nên không bị rơi xuống phía bên dưới đường.

Nhân viên cứu hộ dùng dây thừng cố định chiếc xe, đề phòng nó bị tuột xuống, sau đó dùng cần cẩu kéo lên.

 

Ảnh: CEN

Ảnh: CEN

 

Ảnh: CEN

Ảnh: CEN

 

Đơn vị nơi sĩ quan Park công tác dường như thấu hiểu hành động của viên thuộc cấp nên đã không áp dụng án phạt mà chỉ đăng một lời khiển trách nhẹ nhàng trên tài khoản Weibo của đơn vị. Người phát ngôn cảnh sát sau đó còn bông đùa: “Chúng tôi sẽ đào tạo lái xe cho Park trước khi cấp 1 chiếc xe khác để anh ấy sử dụng”.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI