Tai nạn kinh hoàng xảy ra bên ngoài bệnh viện đa khoa Naas, hạt Kildare, Ireland, lúc 14 giờ ngày 22-9 (giờ địa phương).

Bệnh nhân thiệt mạng được xác định khoảng 70 tuổi, nằm phía sau xe cứu thương. Còn nhân viên y tế trong độ tuổi 30, đang điều trị tại bệnh viện St James' ở TP Dublin. Ngoài ra, 1 nhân viên y tế khác bị thương nhưng không nghiêm trọng.

Chiếc xe cứu thương bốc cháy.... Ảnh: Mirror

...và bị cháy đen phần đầu. Ảnh: PA

Ông Rob Moore, người đang ở bệnh viện Naas lúc xảy ra hỏa hoạn, cho biết mình nghe thấy tiếng chuông báo cháy vang lên nên chạy ra xem. Người này nhìn thấy 2 nhân viên y tế bị thương, trong đó có 1 người bỏng nặng. Trước đó, Moore nói ông còn nghe thấy một tiếng nổ.

Nhiều bệnh nhân đã được sơ tán, đề phòng trường hợp đáng tiếc xảy ra. Bệnh viện cũng đóng cửa một thời gian ngắn để lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ. Trong một tuyên bố, phát ngôn viên cảnh sát hạt Kildare cho biết: “Một bệnh nhân nam ở trong xe cứu thương lúc ngọn lửa bùng lên đã thiệt mạng tại hiện trường”.

Ảnh: SKY NEWS

Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân khiến chiếc xe bắt lửa. Thông thường, xe cứu thương phục vụ khoảng 7 năm thì cần phải thay thế để đảm bảo an toàn. Trong khi đó, chiếc xe nói trên mới đưa vào phục vụ khoảng 1 năm.

Bệnh viện đa khoa Naas tiếp nhận bệnh nhân từ hạt Kildare và Tây Wicklow.

Nguồn: Mirror

P.Nghĩa (Theo Sky News, Mirror)