Xe lạ theo sát con gái ông Obama, Nhà Trắng đóng cửa

Tin mới

07/05/2014 10:15

(NLĐO) – Các quan chức Mỹ vừa cho biết Nhà Trắng được lệnh đóng cửa tạm thời sau khi lực lượng an ninh phát hiện chiếc xe hơi lạ xâm nhập khu vực cấm gần dinh tổng thống.

Chiếc ô tô bí ẩn bám theo đoàn xe hộ tống con gái Tổng thống Barack Obama trên một đại lộ thuộc bang Pennsylvania và đi vào tận khu vực Nhà Trắng.

Cơ quan mật vụ Mỹ cho biết chiếc xe vượt qua hàng rào an ninh và chỉ cách Nhà Trắng khoảng 200 m thì bị lực lượng an ninh chặn lại.

 

Đặc vụ Divison phong tỏa hiện trường. Ảnh; Reuters

Đặc vụ Divison chặn chiếc xe hơi lạ để kiểm tra. Ảnh: Reuters

 

Người tài xế nhanh chóng bị bắt giữ và cảnh sát tiến hành kiểm tra chiếc xe có mang theo vật liệu nổ hay không.

Một mật vụ Mỹ nói với đài BBC rằng lái xe là một nhân viên của Bộ Ngân Khố Mỹ, nhưng không có lý do nào để người này hiện diện trong khu vực.

Tài xế Mathew Evan Goldstein, 55 tuổi, sau đó bị buộc tội xâm nhập bất hợp pháp, phát ngôn viên mật vụ Edwin Donovan thông báo.

Lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 16 giờ 40 phút chiều 6-5 (giờ địa phương) và kéo dài khoảng nửa giờ sau đó. Nhà Trắng từ chối đưa ra bình luận và chỉ cho biết đoàn xe hộ tống hai con gái của ông Obama là Malia và Sasha trên đường đi học về.

Các phóng viên làm việc tại Nhà Trắng không được phép rời khỏi tòa nhà trong vòng 1 giờ vào buổi chiều cho tới khi lệnh đóng cửa được dỡ bỏ.

P.Nghĩa (Theo BBC, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI