Theo thông tin của cảnh sát, có một bé gái 9 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch trong khi 2 bé 8 tuổi còn lại không nguy hiểm đến tính mạng. Người lái xe, một phụ nữ 52 tuổi, không bị thương. Cảnh sát cho rằng đây là một vụ tai nạn ngoài ý muốn.  

"Rõ ràng đây là một thảm kịch" - cảnh sát Stuart Smith nói. Các nhà điều tra và thám tử đang điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tâm trên.

Tờ Guardian đưa tin chiếc xe Toyota Kluger lao vào trường tiểu học trên đường Banksia vào lúc 9 giờ 45 phút (giờ địa phương) ngày 7-11. Các nhân viên y tế lập tức có mặt tại hiện trường "tan hoang" sau vụ việc. "Các giáo viên và học sinh đều bị sốc, không kìm được nước mắt. Một số em khóc đòi bố mẹ" - một nhân viên có mặt kể lại.

Xe lao vào lớp học, 5 học sinh thương vong - Ảnh 1.

Xe lao vào lớp học, 5 học sinh thương vong - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: AAP

Được biết, có 24 học sinh trong lớp học khi tai nạn xảy ra còn chiếc xe ở trong khu vực sân trường. Cảnh sát cho biết vẫn còn quá sớm để kết luận người gây tai nạn có quan hệ gì với ngôi trường hay không.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, còn người phụ nữ được đưa đến bệnh viện để xét nghiệm máu và nước tiểu. Theo lời cảnh sát, họ đã đưa các em học sinh đến một địa điểm khác sau tai nạn trong khi các em bị thương được đưa đến bệnh viện. 

Xe lao vào lớp học, 5 học sinh thương vong - Ảnh 3.

Ảnh: AAP


Bảo Hạnh (Theo Guardian)