Cảnh sát cho biết: “Thật đáng buồn khi 6 người thiệt mạng trong vụ tai nạn ở con đường chính ở Quảng trường George”.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết số người bị thương trong sự cố có thể còn nhiều hơn. Một người chứng kiến nói rằng chiếc xe tải dường như mất lái lao lên vỉa hè tại khu trung tâm mua sắm của thành phố, gần các điểm tham quan và khu trượt băng được chuẩn bị cho Giáng sinh.

Chiếc xe rác mất lái lao lên vỉa hè. Ảnh: Reuters
Chiếc xe rác mất lái lao lên vỉa hè. Ảnh: Reuters

Ông George Ieronymidis, 58 tuổi, chủ một nhà hàng ở Quảng trường George, nói rằng chiếc xe rác đã tông vào người đi bộ trên con đường đông đúc giữa thời điểm mua sắm nhộn nhịp chuẩn bị cho Giáng sinh. Sau đó, chiếc xe rác đã đâm vào một tòa nhà khách sạn trước khi dừng lại.

Phát ngôn viên cảnh sát không loại trừ khả năng vụ tai nạn là cuộc tấn công, cho biết thêm: “Đó là một sự cố khủng khiếp, chúng tôi không tin có thể xảy ra tai nạn vào thời điểm này”. Hai người chứng kiến khác trên xe buýt lại cho hay tài xế xe rác đã đập đầu vào vô lăng khi chiếc xe mất lái. Người tài xế này đang được điều trị tại bệnh viện.

Đây được cho là bi kịch thứ 2 trước Giáng sinh xảy ra tại Scotland trong vòng 2 năm. Cách đây 1 năm, một trực thăng cảnh sát đã đâm vào mái nhà của một quán rượu Glasgow khiến 10 người thiệt mạng.

Pháp: Xe điên lao vào chợ Giáng sinh, 10 người bị thương

Một người đàn ông lái xe tải lao vào khu chợ Giáng sinh đông đúc ở Nantes, miền tay nước Pháp tối 22-12 khiến ít nhất 10 người bị thương.

Trong số người bị thương có 5 người bị thương rất nghiêm trọng, bao gồm cả tài xế xe tải. Trong khi đó, giới chức địa phương cho biết 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo Bộ Nội vụ Pháp, sau khi gây ra một đống hỗn độn trong khu chợ đông đúc và khiến người đi đường hoảng sợ, viên tài xế lôi dao ra và tự đâm nhiều nhát!

Người phát  ngôn Bộ Nội vụ khẳng định còn quá sớm để kết luận động cơ của tài xế xe tải này. Công tố viên Nantes Brigitte Lamy cho hay hiện trường vụ việc cũng không cho thấy các dấu hiệu vụ việc có liên quan tới vấn đề tôn giáo và dường như viên tài xế hành động một mình.

Xuân Mai (Theo Reuters)