Đài Fox đưa tin cảnh hỗn loạn xảy ra khi cửa bảo vệ phía sau chiếc xe tải Brinks bị bung ra khi nó lưu thông trên đường cao tốc liên bang I-70 lúc 9 giờ ngày 2-5 (giờ địa phương).

Chứng kiến nhiều túi tiền rơi xuống đường, một số tài xế dừng lại và bước ra khỏi xe để nhặt tiền. Người dân xung quanh cũng nhảy qua hàng rào để "hôi của".

Ban đầu, cảnh sát cho biết khoảng 600.000 USD đã rơi ra khỏi xe tải nhưng sau đó đính chính họ chưa rõ số tiền cụ thể bị mất.

Theo tài xế lái chiếc Brinks, một tài xế khác đã vẫy ông và chỉ vào phía sau xe tải. Lúc đó, ông mới nhận ra cửa sau gặp vấn đề nên dừng lại kiểm tra.

Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 1.

Tiền rơi ra từ chiếc xe tải trên đường cao tốc liên bang I-70. Ảnh: Fox59

Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 2.
Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 3.

Hiện chưa rõ cánh cửa gặp sự cố là do lỗi kỹ thuật hay do được đóng không chặt. Hạ sĩ Brock McCooe nhấn mạnh số tiền bị lấy từ hiện trường sẽ bị coi là hành vi trộm cắp. "Tôi đoán rằng mọi người không thường xuyên nhìn thấy cảnh tượng này hằng ngày. Vì vậy, nó khá là hỗn loạn" – ông McCooe nói thêm.

Đặc biệt, cảnh sát đang truy tìm tài xế một chiếc xe buýt chở học sinh, người cũng dừng lại nhặt tiền. Ngoài ra, 4 người đi trên một chiếc xe bán tải màu trắng cũng bị cho vào danh sách tìm kiếm. Bất cứ ai dừng lại để nhặt tiền cũng có thể bị buộc tội trộm cắp.

Cảnh sát đã tiếp nhận một số thông tin về những người có mặt tại hiện trường lúc đó cùng với cuộc gọi từ những người muốn chuyển lại số tiền họ nhặt được dọc theo đường cao tốc liên bang I-70.

Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 4.
Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 5.
Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 6.
Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 7.
Xe tải chở tiền bung cửa, người dân đổ xô nhặt tiền - Ảnh 8.

Một số hình ảnh tại hiện trường. Ảnh: Fox59

Video xe tải rơi tiền trên đường cao tốc. Nguồn: YouTube

Phạm Nghĩa (Theo Fox59)