Đài BBC dẫn lời cảnh sát hoàng gia Canada cho biết chiếc xe buýt chở 28 người bao gồm tài xế. Nó va chạm với xe tải lúc 17 giờ ngày 6-4 khiến 14 người trên xe buýt thiệt mạng. 14 người khác trên xe buýt được chuyển tới bệnh viện, trong đó có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc xe buýt lúc đó chở các thành viên của đội khúc côn cầu Humboldt Broncos, di chuyển trên đường cao tốc số 35 thuộc địa phận tỉnh Saskatchewan – Canada. Các cầu thủ ở trong độ tuổi từ 16-21.

Xe tải tông xe buýt, 28 người thương vong - Ảnh 1.

Đội khúc côn cầu Humboldt Broncos. Ảnh: BBC

Lực lượng cứu hộ đã dùng cần cẩu nâng xe buýt để kéo các nạn nhân ra ngoài. Thanh tra cảnh sát Ted Munro cho biết họ đã thiết lập một trung tâm cung cấp thông tin và hỗ trợ cho gia đình những người gặp nạn tại nhà thờ Nipawin.

Sau khi hay tin, Thủ tướng Canada Justin Trudeau viết trên mạng xã hội Twitter: "Tôi không thể tưởng tượng được những gì mà các bậc phụ huynh đang phải trải qua".

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Trong một diễn biến khác, 4 thiếu niên (13-14 tuổi) đến từ TP Toledo, bang Ohio – Mỹ hôm 6-4 bị kết án treo và được gửi tới một trung tâm cải tạo vì ném bao cát ra khỏi cầu vượt xuống đường cao tốc dẫn đến cái chết của một người đàn ông 22 tuổi hồi tháng 12 năm ngoái.

Theo đài ABC News, nạn nhân là Marquis Byrd, bị bỏ lại trong tình trạng nguy kịch và tử vong sau đó 3 ngày tại bệnh viện. Người này trúng bao cát khi đang ở trên một chiếc xe.

Xe tải tông xe buýt, 28 người thương vong - Ảnh 2.

Bốn thiếu niên ném bao cát ra khỏi cầu vượt dẫn đến cái chết của một người đàn ông 22 tuổi hồi tháng 12 năm ngoái. Ảnh: ABC News

Báo Toledo Blade cho hay 1 thiếu niên bị cáo buộc tội giết người sẽ bị gửi đến trại cải tạo cho đến năm 21 tuổi, trong khi 3 người còn lại lãnh tội ngộ sát sẽ phải cải tạo trong thời gian 3 năm.

Tại phiên toà, cả 4 thiếu niên đã nói lời xin lỗi gia đình nạn nhân.

Được biết anh Byrd – cha của một đứa trẻ 2 tuổi – dự định sẽ cầu hôn bạn gái (mẹ của đứa trẻ) để dành cho cô một bất ngờ nhưng chưa kịp thực hiện ý tưởng thì qua đời.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, ABC News)