Theo báo Daily Mail, vụ tai nạn xảy ra khoảng 17 giờ (giờ địa phương) hôm 18-7 tại đảo Long Island thuộc bang New York - Mỹ khi chiếc xe Limousine chở các cô gái rời khỏi nhà máy rượu Vineyard 48 và dường như đã quay đầu xe khi đèn giao thông đang nhấp nháy. Bất ngờ, một tài xế xe tải say xỉn đã lái xe đâm sầm vào chiếc limo.

Thông tin ban đầu cho biết vụ tai nạn xảy ra khi các nạn nhân trong chiếc xe được cho là đang tham dự một buổi tiệc độc thân. Tuy nhiên, cảnh sát sau đó nói họ đang gia một buổi tiệc sinh nhật.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Suffolk Times
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Suffolk Times
Chiếc limo dường như bị đứt lìa. Ảnh: AP

Chiếc limo gần như bị đứt lìa. Ảnh: AP

4 nạn nhân nữ thiệt mạng được xác định là Brittany M. Schulman, 23 tuổi, Lauren Baruch, 24 tuổi, Stephanie Belli, 23 tuổi, và Amy R. Grabina, 23 tuổi. May mắn hơn, 5 người khác trên chiếc xe bị thương, gồm tài xế Carlos Pino, 58 tuổi và 4 phụ nữ Joelle M. Dimonte, 25 tuổi, Melissa Angela Crai, 23 tuổi, Alicia Arundel, 24 tuổi, Olga Lipets, 24 tuổi, trong đó có một người sắp làm cô dâu.

Nạn nhân Amy Grabina. Ảnh: Facebook
Nạn nhân Amy Grabina. Ảnh: Facebook

Các nhân chứng cho biết chiếc Limousine chở 8 cô gái cùng 1 tài xế đã cố gắng quay đầu xe thì bị xe tải tông mạnh khiến nó gần như đứt làm đôi. Được biết xe Limousine thường được sử dụng đưa đón khách tham quan các nhà máy rượu ở khu vực này.

Nạn nhân Lauren Baruch. Ảnh: Facebook
Nạn nhân Lauren Baruch. Ảnh: Facebook

Cảnh sát tại hiện trường cho biết đây là một trong những vụ tai nạn tồi tệ nhất mà họ từng chứng kiến.

Nạn nhân Stephanie Belli. Ảnh: Facebook
Nạn nhân Stephanie Belli. Ảnh: Facebook

Cảnh sát sau đó đã bắt giữ được tài xế xe tải Steve Romeo, 55 tuổi, bị cáo buộc lái xe trong lúc say rượu. Trước đó, tài xế này đã cố bỏ trốn khỏi hiện trường vụ tai nạn để đến bệnh viện điều trị những vết thương trên mặt.

Tài xế xe tải Steve Romeo. Ảnh: Daily Mail

Tài xế xe tải Steve Romeo. Ảnh: Daily Mail

Dan O'Brien, luật sư của ông Romeo, cho biết thân chủ mình sẽ không nhân tội trong phiên tòa ngày 24-7 sắp tới cũng như phủ nhận cáo buộc bỏ trốn.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra khả năng chiếc Limousine đã quay đầu xe trái luật vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Xuân Mai (Theo Daily Mail)