AP đưa tin vụ va chạm xảy ra sáng 21-12 (giờ địa phương). Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Guatemala cho biết trong số 21 người thiệt mạng có 9 trẻ vị thành niên.

Bộ Công cộng Guatemala cũng xác nhận ít nhất 7 trẻ em thiệt mạng và 11 người bị thương. Hai tài xế xe tải và xe buýt đã bị tạm giữ, trong khi các nhà điều tra xác định con số thương vong chính thức.

Xe tải “ủi” xe buýt, 21 người thiệt mạng - Ảnh 1.
Xe tải “ủi” xe buýt, 21 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Xe tải “ủi” xe buýt, 21 người thiệt mạng. Ảnh: AP

Xe tải “ủi” xe buýt, 21 người thiệt mạng - Ảnh 3.

Chiếc xe buýt ở phía trước với phần thân sau bị phá hủy. Ảnh: AP

Theo các nhân viên cứu hộ, chiếc xe tải dường như đâm vào phía sau chiếc xe buýt. Hiện trường nằm ở thị trấn Gualan, cách thủ đô Guatemala City khoảng 150 km về phía Đông.

Hình ảnh tại hiện trường cho thấy chiếc xe tải bị lật cạnh đường cao tốc, còn chiếc xe buýt ở phía trước với phần thân sau bị phá hủy. Nhiều người hiếu kỳ tập trung xung quanh, bên cạnh các mảnh vỡ và quần áo của những hành khách nằm rải rác.

Xe tải “ủi” xe buýt, 21 người thiệt mạng - Ảnh 4.
Xe tải “ủi” xe buýt, 21 người thiệt mạng - Ảnh 5.
Xe tải “ủi” xe buýt, 21 người thiệt mạng - Ảnh 6.

Cơ quan quản lý thảm họa quốc gia Guatemala cho hay chiếc xe buýt lúc đó đang di chuyển từ vùng Peten, Đông Bắc Guatemala tới thủ đô Guatemala City.

Những người bị thương đã được chuyển đến một số bệnh viện trong khu vực để điều trị. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Phạm Nghĩa (Theo AP, CNN)