Xôn xao chuyện đứa bé Mỹ đòi “giết hết người Trung Quốc”

Tin mới

24/10/2013 11:37

(NLĐO) - Số đông người Hoa ở Mỹ và Trung Quốc đại lục đang đẩy mạnh tẩy chay một chương trình truyền hình Mỹ trong đó có một đứa bé đòi “giết hết người dân Trung Quốc”.

Chương trình talkshow có tên Kids Table gây sóng gió này được phát trên kênh truyền hình ABC của Mỹ vào ngày 16-10. Trong chương trình, người dẫn chương trình Jimmy Kimmel và một nhóm trẻ em ngồi vào bàn, cùng thảo luận các vấn đề của người lớn theo cách nhìn trẻ con.
 
Khi đó, Kimmel đã đặt ra một câu hỏi về cách giải quyết món nợ công 1.300 tỉ USD mà Mỹ đang nợ Trung Quốc. Có đứa bé trả lời “phải xây thành để ngăn không cho họ đến gần”. Tranh cãi bùng nổ khi một cậu bé 6 tuổi đề nghị “giết sạch người Trung Quốc”. Các khách mời trẻ con khác đã cùng đùa giỡn về “biện pháp” này.


Trong chương trình, người dẫn chương trình Jimmy Kimmel và một nhóm trẻ em ngồi vào bàn,
cùng thảo luận các vấn đề người lớn theo cách nhìn trẻ con. Ảnh: SHANGHAIIST


Talkshow trên đã khiến dư luận ở Trung Quốc và Mỹ phẫn nộ vì cho rằng đây không phải là chuyện có thể mang ra đùa giỡn. Một số người cho rằng cậu bé đã bị mớm lời và chĩa mũi dùi vào biên tập chương trình và Jimmy Kimmel. Một số khác bình luận trên trang YouTube: “Nếu cảm thấy bị ý kiến của một đứa bé 6 tuổi đe dọa thì cần phải đặt câu hỏi với chính mình. Tôi không phải người Mỹ và với tôi chương trình chỉ mang tính giải trí”.

Nhiều người xem chương trình đã truy cập vào các mạng xã hội, lên tiếng đòi nhà đài và MC Kimmel phải xin lỗi. Đến nay, đã có 14.500 chữ ký ủng hộ kiến nghị tẩy chay Kimmel, yêu cầu chương trình phải xin lỗi và phải làm rõ việc này trên trang web kiến nghị của Nhà Trắng. Đơn kiến nghị cho rằng chương trình này đã “phân biệt chủng tộc, vô nhân đạo, vô đạo đức, không thể chấp nhận được”. Đơn cũng yêu cầu đài ABC phải sa thải Kimmel. Hiện đài ABC và người dẫn chương trình Kimmel vẫn chưa đưa ra bình luận gì.
MC Kimmel đang bị tẩy chay. Ảnh: SCMP
H.Bình (Theo SCMP, Yahoo Japan)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI