Xử ông Bạc Hy Lai chỉ là tin vịt

Tin mới

28/01/2013 11:34

(NLĐO) - Thời báo Hoàn cầu dẫn một nguồn tin thân cận với cơ quan tư pháp Trung Quốc phủ nhận tin đồn về phiên xử cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai bắt đầu vào ngày 28-1.

“Thông tin về thời gian và địa điểm phiên tòa chắc chắn sẽ được công bố trước. Vì vậy, việc suy đoán là không cần thiết” – nguồn tin nói.
 
Trong khi đó, hãng tin Reuters dẫn lời một nhân viên tòa án trả lời phóng viên bên ngoài Tòa án Trung cấp Nhân dân Quý Dương của tỉnh Quý Châu: “Đó chỉ là thông tin giả mạo. Chắc chắn là phiên xử không diễn ra vào ngày hôm nay”. Nhân viên này khẳng định phiên tòa xử ông Bạc không hề diễn ra ở đây. Còn tờ Guardian cho biết vụ xử Bạc Hy Lai khó có khả năng diễn ra cho đến sau các cuộc họp chính trị thường niên vào tháng 3. 
 
Nhân viên Tòa án Trung cấp Nhân dân Quý Dương khẳng định
phiên tòa xử ông Bạc Hy Lai không hề diễn ra ở đây. Ảnh: REUTERS

Trước đó, hôm 25-1, tờ Đại Công báo ở Hồng Kông đưa tin vụ xét xử ông Bạc sẽ diễn ra vào ngày 28-1 tại thành phố Quý Dương, miền Nam Trung Quốc, và kéo dài trong 3 ngày. Cũng theo tờ báo này, thông tin trên được lấy từ “các nguồn tin đáng tin cậy ở Bắc Kinh” và phiên tòa có thể rất phức tạp, kéo dài đến 10 ngày.
 
Ông Bạc từng được coi là ứng viên sáng giá cho chức Ủy viên thường trực Bộ chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc nhưng đã bị ngã ngựa vì liên quan đến cái chết của doanh nhân người Anh Neil Heywood - do vợ ông là bà Cốc Khai Lai sát hại. Hiện những tội danh chính thức của ông Bạc vẫn chưa được công bố.
H.Bình (Theo Thời báo Hoàn cầu, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI