Phát ngôn viên Cơ quan Giảm trừ Thiên tai Quốc gia Indonesia (NDMA) Sutopo Purwo Nugroho, cho biết cây “cầu Vàng” nối liền đảo Lembongan và đảo Ceningan - ngoài khơi bờ biển Bali - bị sập tối 16-10 (giờ địa phương).

Lúc đó, rất đông người dân đang trở về nhà sau buổi cầu nguyện tại một ngôi đền trên đảo Ceningan.

“Cầu Vàng” nối liền đảo Lembongan và đảo Ceningan. Ảnh: REUTERS
“Cầu Vàng” nối liền đảo Lembongan và đảo Ceningan. Ảnh: REUTERS

Báo cáo ban đầu cho thấy không có du khách nước ngoài nằm trong số các nạn nhân. 9 người thiệt mạng bao gồm 3 trẻ em tuổi từ 3-9. Ngoài ra còn có 2 người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan chức năng vẫn đang tìm kiếm những người mất tích, nếu có. Cây cầu xảy ra sự cố dài 100 m và rộng 1,5 m, chỉ phục vụ người đi bộ và đi xe gắn máy.

Theo cảnh sát địa phương, mực nước biển bên dưới cầu sâu chưa tới 2 m song hầu hết nạn nhân bị các mảnh vỡ rơi trúng.

Trong một diễn biến khác, 4 người thiệt mạng và 14 người bị thương sau khi ban công một căn hộ ở tầng ba bị sập ở TP Angers, miền Tây nước Pháp tối 15-10 (giờ địa phương). Chính quyền địa phương cho biết tai nạn xảy ra trong một bữa tiệc tại căn hộ nằm trong tòa nhà mới được xây dựng.

Công tố viên Yves Gambert nói với AP rằng 1 trong số những người bị thương đang nguy kịch và 7 người khác vẫn nằm trong bệnh viện. Bác sĩ Michel Pichon cho hay tất cả đều khoảng 20 tuổi. Trong khi đó, các nạn nhân thiệt mạng được xác định là 3 nam giới và 1 nữ giới, trong độ tuổi 18-25.

Hiện trường vụ sập ban công. Ảnh: IG
Hiện trường vụ sập ban công. Ảnh: IG

Truyền thông Pháp đưa tin 2 cô gái sống tại căn hộ tầng ba nói trên đã mời bạn bè của họ - đa số là sinh viên ngành luật – tới tham gia bữa tiệc. 2 cô gái này may mắn không bị thương. Ông Gambert cho biết khoảng 30 người đã tụ tập trong căn hộ lúc ban công bị sập.

Khi tới hiện trường, thị trưởng Christophe Béchu sửng sốt vì cho rằng ban công không thể chứa tới 15 người, trong khi phải gánh trọng lượng của 30 thanh niên lúc xảy ra sự cố.

Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

P.Nghĩa (Theo AP)