Ý thu giữ 2,2 tỉ USD của băng mafia khét tiếng

Tin mới

23/07/2015 10:41

(NLĐO) – Cảnh sát Ý hôm 22-7 đã thu giữ số tài sản trị giá 2,2 tỉ USD và bắt 41 đối tượng trong một cuộc bố ráp vào các công ty cờ bạc ở Ý cũng như nước ngoài do tổ chức mafia khét tiếng ‘Ndrangheta điều hành.

Cảnh sát cho biết nhiều công ty thuộc băng nhóm mafia ‘Ndrangheta được sử dụng để rửa tiền bất hợp pháp.

Cuộc trấn áp của cảnh sát Ý đã diễn ra tại 1.500 điểm cá độ, 82 trang web đánh bạc, 45 công ty ở Ý và 11 công ty ở nước ngoài cũng như “vô số” địa điểm khác. 11 công ty ở nước ngoài bao gồm 6 ở Malta, 2 ở Tây Ban Nha, 2 ở Romania và 1 tại Úc.

 

Cảnh sát Ý đột kích cửa hàng đánh bạc Betuniqu. Ảnh: Malta Today

Cảnh sát Ý đột kích sòng bạc Betuniqu. Ảnh: Malta Today

 

Theo cảnh sát, tổ chức này đã xoay vòng số “tiền bẩn” khổng lồ thông qua các hoạt động cờ bạc, thu được lợi nhuận đáng kể để từ đó tái đầu từ vào những công ty mới và mở rộng quy mô hoạt động.

Ông Angelino Alfano, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ý, cho biết cuộc đột kích ở khu vực Calabria là một “đòn giáng mạnh vào ‘Ndrangheta”. Đây là một trong những tổ chức mafia hùng mạnh nhất nước Ý bên cạnh 2 băng nhóm khét tiếng Cosa Nostra ở Sicily và Camorra ở TP Napoli.

Tổ chức mafia 'Ndrangheta làm giàu nhờ buôn lậu ma túy và là một trong những đầu mối cung cấp cocain cho Nam Mỹ lớn nhất châu Âu, từ đó có quan hệ thân thiết với các tổ chức tội phạm ở Mexico và Colombia.

Đặc biệt, tổ chức này còn hoạt động nhiều công ty trong các lĩnh vực khác bao gồm vận tải, du lịch khách sạn .

Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI