Bằng trung học chuyên nghiệp do Đại học Hồng Đức cấp cho bà Bùi Thị Nhàn vào tháng 1-2002...

Theo phản ánh của người dân xã Ngọc Trạo (huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa), bà Bùi Thị Nhàn (SN 1967, ngụ thôn Ngọc Trạo, xã Ngọc Trạo; hiện đang là Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Ngọc Trạo) có bằng tố nghiệp trung học chuyên nghiệp trước khi có bằng tốt nghiệp THPT.

Theo tìm hiểu, trong hồ sơ quản lý cán bộ của bà Nhàn do Phòng Nội vụ huyện Thạch Thành cung cấp, bằng cấp của bà Nhàn mâu thuẫn nhau khi bằng tốt nghiệp Trung học chuyên nghiệp, chuyên ngành sư phạm số 951202/GD-ĐT, khóa học 2000 - 2001, do Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) cấp cho bà Nhàn tháng 1-2002. Trong khi đó, bằng tốt nghệp THPT (hệ bổ túc), số hiệu bằng 0112748/BTPT, lại được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cấp cho bà Nhàn vào tháng 9-2003.

... nhưng tới tháng 9-2003 bà Nhàn mới có bằng THPT

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên lạc với bà Nhàn mong được làm rõ thông tin, nhưng bà Nhàn từ chối không cung cấp thông tin.

Ông Bùi Minh Thông, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, cho biết chưa nghe phản ánh của người dân về thông tin trên. “Tuy nhiên, thông qua phản ánh của báo chí, chúng tôi sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ hồ sơ, lý lịch của cô Nhàn. Nếu đúng như phản ánh thì huyện sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật” - ông Thông khẳng định.

Tin-ảnh: T.Minh