1 phụ nữ chết thảm vì gần 100 vết thương sau khi bị chó cắn

Tin mới

11/06/2015 10:20

(NLĐO)- Đổ rác gần ổ chó đẻ, bà Lý Thị Nga bị đàn chó dữ lao ra cắn. Bà Nga nhập viện với gần trăm vết thương do chó cắn, trong đó bị bóc da đầu và có vết sâu tận xương…, nên tử vong sau đó do sốc mất máu và đa chấn thương.

Thông báo tin buồn của thân nhân bà Lý Thị Nga - Ảnh: PLO

Thông báo tin buồn của thân nhân bà Lý Thị Nga - Ảnh: PLO

Chiều 10-6, bác sĩ Nguyễn Công Bình, Phó giám đốc bệnh viện Việt-Tiệp (TP Hải Phòng), cho biết vào lúc 6 giờ 55 phút ngày 8-6, bệnh nhận Lý Thị Nga (SN 1947, thị trấn An Lão, huyện An Lão, Hải Phòng) nhập viện trong tình trạng toàn thân mang đầy vết thương, quần áo rách tả tơi, tinh thần hoảng loạn, đau đớn. Khi vào viện, người nhà của bà Nga cho biết bà Nga bị súc vật cắn.

Lúc nhập viện, trên người bà Nga chi chít các vết thương, thậm chí có những vết thương khiến nạn nhân bị bóc cả da đầu, có vết thương sâu nhất vào đến tận xương… Nạn nhân đã tử vong sau đó do sốc mất máu và sốc đa chấn thương.

Theo Phó giám đốc bệnh viện Việt-Tiệp, do toàn thân người bệnh có gần trăm vết thương lớn nhỏ nên việc xử lý diễn ra rất lâu, kéo dài khoảng 4 giờ với 3 kíp trực thay nhau. Ông Bình cho biết toàn cơ thể bệnh nhân Nga có nhiều vết thương đến nỗi không có chỗ mà đặt máy đo đường huyết. Sau khi tiến hành làm xét nghiệm, các bác sĩ đã phát hiện ra bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, và điện tim thì thấy có biểu hiện của bệnh lý mạch vành. Với thể trạng tuổi cao, sức khỏe yếu lại mang gần trăm vết thương trên người, việc cứu chữa đối với trường hợp này là rất mong manh. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, bệnh nhân Nga đã tử vong do mất nhiều máu.

nơi xảy ra vụ việc

Nơi xảy ra vụ việc đau lòng bà Lý Thị Nga bị chó dữ cắn

Cũng trong ngày 10-6, ông Lê Văn Hưng, Chủ tịch UBND thị trấn An Lão, cho biết sau khi sự việc xảy ra, ông có nhận được báo cáo nhanh của công an thị trấn về việc bà Lý Thị Nga (SN 1947, là chị gái ông Lý Văn Xanh - chủ doanh nghiệp Thái Anh) tử vong. Theo báo cáo này, bà Nga tử vong do sáng sớm ngày 8-6 đi đổ rác và bị đàn chó xồ ra đuổi. Hoảng sợ, bà Nga bỏ chạy và bị chó cắn khắp người. Bà Nga vốn bị bệnh tim nên nhiều khả nặng do chó đuổi, bà đã vấp ngã và bị chó cắn bị thương.

Ông Hưng cho biết thêm bà Nga là người quê ở tỉnh Thái Bình, chồng đã mất và thường hay ra ngoài công ty Thái Anh chơi với vợ chồng người em trai làm giám đốc doanh nghiệp này.

Đại tá Phạm Duy Diên, Chánh văn phòng Công an TP Hải Phòng, cho biết theo báo cáo từ công an huyện An Lão gửi về, sáng sớm ngày 8-6, bà Lý Thị Nga có quét dọn vệ sinh xung quanh nhà và đi đổ rác giúp gia đình người em trai (sinh sống tại công ty Thái Anh).

Do sơ ý không biết nên bà Nga đã đổ rác vào khu vực gần ổ chó đẻ. Thấy người, vài con chó đã lao ra đuổi và cắn bà Nga khiến bà bị thương rất nặng. Sau nhiều giờ cấp cứu và xử lý tích cực tại Bệnh viện đa khoa Việt-Tiệp, bà Nga đã tử vong.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Lý Văn Xanh, em ruột bà Nga, tỏ ra đau buồn và không thể lý giải được vì sao chị gái mình lại bị cho cắn một cách dã man đến vậy vì bà Nga không phải là người lạ. Hàng ngày, bà Nga vẫn cho chó ăn thường xuyên.

 

Tin-ảnh: Trọng Đức
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI