10 tấn đá và lưới “trùm” lên tàu cổ vật

Tin mới

14/10/2012 14:38

(NLĐO)- Để ngăn chặn ngư dân săn tìm cổ vật, lực lượng chức năng đã dùng lưới sắt trùm lên phía mặt và dùng 10 tấn đá đổ đè lên trên, “vây” con tàu cổ ở thôn Châu Thuận Biển.

Các thợ lặn đang đưa đá ra tấn lên lưới sắt
 
Sáng 14-10, sau sự việc hàng trăm người dân thôn Châu Thuận Biển, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn - Quảng Ngãi, xông vào ẩu đả, ném đá, lật xe… lực lượng bảo vệ tàu cổ vật diễn ra sáng 13-10, đến nay đã lắng dịu.
 
Tại vị trí tàu cổ vật được phát hiện không còn cảnh hàng chục người xông vào vị trí khoanh vùng lặn tìm cổ vật. Phía trên bờ, hàng trăm công an, bộ đội biên phòng, cảnh sát cơ động tập trung. Một trại dã chiến tạm thời của lực lượng chức năng cũng được lập nên ở đây. Tấm biển thông báo cấm vào khu vực khoanh vùng tàu cổ vật cũng được dựng ngay ngắn trở lại…
 
Xe đặc chủng của lực lượng chức năng bị lật sáng 13-10
 
Tấm biển báo đã được dựng lại sáng 14-10
 
Cũng trong buổi sáng cùng ngày, các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi tổ chức họp khẩn cấp, tìm biện pháp ngăn chặn tình hình diễn ra tại thôn Châu Thuận, xã Bình Châu.
 
Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Ngãi Nguyễn Minh, cho rằng: “Sự việc diễn ra ở Bình Châu là việc đáng tiếc. Người dân có ba sai phạm chính. Thứ nhất chống lại người thi hành công vụ (gây thương tích 7 cán bộ chiến sĩ công an), thứ nhì có biểu hiện hủy hoại tài sản của cơ quan nhà nước, thứ ba vi phạm luật bảo vệ di sản quốc gia”.
 
Ông Toản yêu cầu các cấp chính quyền địa phương phải tuyên truyền cho người dân hiểu cổ vật thuộc tài sản quốc gia, dân tộc, có giá trị về mặt văn hóa, lịch sử chứ không phải của riêng ai...
 
Riêng vị trí tàu cổ vật đã được lực lượng chức năng dùng lưới sắt ụp lên trên phía mặt, sau đó dùng 10 tấn đá thả lên trên để ngăn chặn người dân xâm hại cổ vật.
 
 
Tin-ảnh: Tử Trực
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI