150 cần thủ cả nước đua tài câu cá

Tin mới

23/11/2014 18:28

(NLĐO)- Tham gia giải câu cá Hồng Bàng (Hải Phòng) lần thứ nhất có 150 cần thủ của 22 Câu lạc bộ câu cá đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong 3 giờ, cần thủ câu được nhiều nhất trên 5 kg cá.

 

hàng ngàn người dân theo dõi cuộc thi
hàng ngàn người dân theo dõi cuộc thi

 

Ngày 23-11, tại hồ Tam Bạc (dải trung tâm thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Giải câu cá Hồng Bàng lần thứ nhất - năm 2014.

Tham gia cuộc thi có 150 cần thủ của 22 Câu lạc bộ câu cá đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước. Giải câu cá gồm 2 nội dung thi: câu máy (180 phút) và câu tay (150 phút).

Ông Trần Quang Tuấn - Phó chủ tịch UBND quận Hồng Bàng, Trưởng Ban tổ chức giải - cho biết  trước khi giải diễn ra, UBND quận Hồng Bàng đã kết hợp với Công ty cổ phần dịch vụ Minh Châu nghiên cứu Đề án cân bằng nước làm sạch môi trường tại hồ Tam Bạc bằng phương pháp sinh học. Quận đã cho thả trên 10 tấn cá để cân bằng, chống ô nhiễm nguồn nước, các loại cá được thả vào trong hồ là cá trắm đen, cá trôi, cá chép, cá rô phi... Sau khi các cần thủ câu được cá thì sẽ thả lại cá xuống hồ.

Theo ông Tuấn, giải câu cá là một nét mới trong đời sống tinh thần của người dân Hải Phòng, đây cũng là hoạt động để tuyên truyền cho người dân ý thức bảo vệ, gìn giữ môi trường, hướng đến một thành phố xanh, sạch, tuyên truyền về lịch sử, văn hóa, du lịch của TP Hải Phòng.

Kết thúc ngày thi đấu, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cá nhân (trong đó cần thủ ở nội dung câu máy câu được nhiều nhất với tổng trọng lượng cá hơn 5 kg), mỗi giải là 1 chiếc xe máy trị giá 50 triệu đồng cho  cần thủ Đào Hữu Việt (CLB Hải Dương) và Nguyễn Văn Lực (CLB Thành Nam). Giải nhất đồng đội trị giá 3 triệu đồng thuộc về CLB Tràng An và CLB Tường Phát. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao những giải phụ cho các cần thủ câu được cá to nhất ở cả hai bộ môn câu máy và câu tay.

 

Tiếc quá, cá to giật đứt cr cước, lưỡi

Tiếc quá, cá to giật đứt cả cước, lưỡi

 

cá cắn câu

Cá cắn câu

 

 

Trọng tài vất vả cân cá

Trọng tài vất vả cân cá

Trọng tài vất vả cân cá

 

phong sinh xuống hồ

Phóng sinh cá xuống hồ

 

niềm vui chiến thắng

Niềm vui của người chiến thắng

 

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI