2.000 suất cơm miễn phí từ Hà Nội đến với sĩ tử xứ Thanh

Tin mới

01/07/2015 13:22

(NLĐO)- Các tình nguyện viên tự tay nấu 2.000 suất cơm miễn phí rồi phát cho các sĩ tử tại 5 điểm thi THPT quốc gia trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

Các tình nguyện viên tự tay nấu và phát 2.000 suất cơm cho các sĩ tử và phụ huynh tại Thanh Hóa
Các tình nguyện viên tự tay nấu và phát 2.000 suất cơm cho các sĩ tử và phụ huynh tại Thanh Hóa

Được biết 2.000 suất cơm miễn phí này do CLB Cơm 5.000đ Hà Nội - trực thuộc Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Đoàn trường THPT Chuyên Lam Sơn, CLB Exciter Thanh Hóa tổ chức nấu, phát cho các sĩ tử, phụ huynh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại Thanh Hóa.

Theo chị Lê Thị Hằng, một tình nguyện viên tham gia trực tiếp nấu cơm phát miễn phí, cho biết ngay từ sáng sớm, những tình nguyện viên đã dậy để phân công công việc, người tìm địa điểm để nấu cơm, người chạy xe, treo băng rôn… Tuy tiết trời nắng nóng nhưng ai cũng thấy vui vẻ với việc làm ý nghĩa này.

Ngoài 2.000 suất cơm miễn phí, chương trình có nước uống và quạt giấy để phát tặng cho những thí sinh, phụ huynh tham gia kỳ thi.

Chương trình sẽ phát cơm miễn phí trong 4 ngày thi tại các điểm Trường THPT Lam Sơn, THPT Đào Duy Từ, Trường THPT Hàm Rồng, Trường THCS Quang Trung và Trường THPT Quảng Xương III. Mỗi điểm thi có 100 suất cơm/ngày.

Những suất cơm đầy nghĩa tình từ Hà Nội đến với sĩ tử xứ Thanh
Những suất cơm đầy nghĩa tình từ Hà Nội đến với sĩ tử xứ Thanh

Cô Lê Thị Lài (ngụ xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, Thanh Hoá), phụ huynh của em Hà Thị Dung, cho biết năm nay con cô dự thi tại tỉnh nhà nên mọi chi phí đi lại, ăn ở cũng đỡ tốn kém hơn. “Tại điểm thi, chúng tôi được các bạn sinh viên tình nguyện tư vấn nhiệt tình về nơi ăn chốn nghỉ và còn được phát cơm, nước, quạt miễn phí… như thế này ngoài sức tưởng tượng của chúng tôi. Chúng tôi rất biết ơn” - bác Lài chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thành đoàn TP Thanh Hóa phối hợp với Ban trị sự chùa Đại Bi (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) cũng tổ chức nấu cơm giá rẻ phục vụ thí sinh, dự kiến có khoảng gần 7.000 suất phục vụ các thí sinh trong đợt thi này.

Còn tại Hội đồng thi Nguyễn Mộng Tuân (thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) có 700 thí sinh dự thi. Đây là điểm có nhiều thí sinh ở các huyện miền núi Thanh Hóa và tỉnh bạn Ninh Bình tham gia thi.

2.000 suất cơm miễn phí từ Hà Nội đến với sĩ tử xứ Thanh
Ngoài ra, chương trình còn phát quạt

Ngoài ra, chương trình còn phát quạt và nước miễn phí cho thi sinh và phụ huynh tại 5 điểm thi trên địa bàn Thanh Hóa

Thấu hiểu được sự khó khăn vất vả của thí sinh và phụ huynh, Đoàn thanh niên thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn đã triển khai kế hoạch “tiếp sức mùa thi” cho các sĩ tử. Đơn vị này đã vận động được trên 300 gia đình đồng ý cho các thí sinh đến dự thi ăn ở miễn phí. Ngoài ra, Đoàn còn phối hợp với Hội nông dân của thị trấn trích kinh phí hỗ trợ mỗi ngày thi 100 suất xôi chả, ruốc miễn phí cho thí sinh.

Anh Hoàng Văn Tùng, Bí thư Đoàn thanh niên thị trấn Rừng Thông, cho biết: "Ngoài việc tìm nơi ăn chốn ở miễn phí, hỗ trợ xôi ăn sáng cho thí sinh, chúng tôi còn phối hợp với Huyện đoàn Đông Sơn bố trí người trông giữ đồ đạc tại cổng trường cho các thí sinh, tạo điều kiện tốt nhất để thí sinh và người nhà yên tâm trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Một phụ huynh đến từ Ninh Bình cho biết: "Những ngày chuẩn bị đưa con đi thi, tôi cũng lo lắm, không biết đến nơi đất khách quê người sẽ lo chỗ ăn chỗ ở cho con thế nào nhưng khi đến đây thì tôi được rất nhiều người quan tâm giúp đỡ nên tôi thấy thoải mái và yên tâm như ở nhà".

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI