Theo ông Trần Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Thủy, cán bộ phụ trách môi trường của xã này đã báo cáo về huyện, tỉnh đề nghị cùng phối hợp giải quyết. Ông Phạm Công Danh, đại diện Tòa thánh Châu Minh, bức xúc khi có kẻ lạ ngang nhiên đổ "chất thải" số lượng lớn lên phần đất tòa thánh đang quản lý.

 

Bao nhựa đựng gia vị nêm quá đát do kẻ lạ lén đổ bỏ trong khuôn viên đất của Tòa thánh Châu Minh
Bao nhựa đựng gia vị nêm "quá đát" do kẻ lạ lén đổ bỏ trong khuôn viên đất của Tòa thánh Châu Minh

Ông Năm Phỉ và bà Chín Son (hai hộ dân ở gần địa điểm trên) kể khoảng hai mươi ngày trước, có một người đàn ông lạ mặt lái xe ba gác máy, chở đống gia vị nêm trên và đổ xuống khu đất trống cạnh mấy ngôi mộ nhiều chuyến liền. Vì mãi lo mưu sinh, người dân trong khu vực chẳng lưu tâm. Gần đây, sau mấy cơn mưa, đống gia vị này bốc mùi, mọi người mới quan sát và báo chính quyền.

Hàng ngàn bao bì bằng nhựa nêu trên có trọng lượng mỗi bao 2kg, bên trong chứa 20 gói nước nêm dạng lỏng, màu vàng sậm (mỗi gói 100g), từng gói đều có dán nhãn:  PAD CHA SAUCE - 100g (PCSF); CHU CHEE SAUCE - 100g…;…  sản xuất bằng công nghệ Thái Lan (không in chữ Việt), hạn sử dụng các sản phẩm này từ tháng 7-2013 đến 7-2014. Ước tính, số gia vị nêm quá đát này không dưới 4 tấn.

Chúng bốc mùi nồng nặc
Chúng bốc mùi nồng nặc

 

Tin-ảnh: M.Phương