xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

TAGS gia vị

Điều bất ngờ xảy ra sau 7 ngày uống bổ sung gừng

Điều bất ngờ xảy ra sau 7 ngày uống bổ sung gừng

(NLĐO) - Nghiên cứu về gừng của 2 trường đại học Mỹ đem lại hy vọng lớn cho những người đang khổ sở vì một nhóm bệnh nan y.

Giảm mỡ bụng, mỡ máu nhờ loại gia vị quen thuộc trong bếp Việt

Giảm mỡ bụng, mỡ máu nhờ loại gia vị quen thuộc trong bếp Việt

(NLĐO) - Các nhà khoa học Áo - Úc chỉ ra loại gia vị có thể giúp phòng ngừa nhóm bệnh gây chết người hàng đầu nhờ việc đẩy lùi một loạt tình trạng liên quan.

Ăn gia vị này, giảm mỡ máu và đường huyết

Ăn gia vị này, giảm mỡ máu và đường huyết

(NLĐO) - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc chỉ ra một hợp chất tự nhiên có thể tốt cho người bị tiểu đường, tiền tiểu đường hay mỡ máu cao.

7 món ăn dễ tìm ở Việt Nam giúp chống lại cao huyết áp

7 món ăn dễ tìm ở Việt Nam giúp chống lại cao huyết áp

(NLĐO) - Một số thực phẩm thông dụng, đặc biệt là những loại có chứa kali và ma-giê có thể là chìa khóa kiểm soát bệnh cao huyết áp.

Trị tiểu đường: Đột phá từ 2 thứ quen thuộc trong bếp Việt

Trị tiểu đường: Đột phá từ 2 thứ quen thuộc trong bếp Việt

(NLĐO) - Các nhà khoa học Ba Lan đã xác định 3 "thần dược" ngăn chặn biến chứng của bệnh tiểu đường, hiện diện trong các loại gia vị và trái cây quen thuộc.

Ba "thần dược" chống tiểu đường ngay trong bếp Việt

Ba "thần dược" chống tiểu đường ngay trong bếp Việt

(NLĐO) - Các nhà khoa học Tây Ban Nha đã chỉ ra 5 "thần dược" chống tiểu đường bất ngờ, trong đó có 3 thứ người Việt chúng ta vẫn hay dùng trong bữa ăn.

Nước tương "Con mèo đen" lên kệ siêu thị ở Mỹ

Nước tương "Con mèo đen" lên kệ siêu thị ở Mỹ

(NLĐO)- Thông qua đối tác là Công ty CP Quốc tế LNS, Công ty TNHH Thực phẩm Quốc tế Nam Dương đưa nước tương truyền thống nhãn hiệu Con mèo đen xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Mỹ.

Chống ung thư, mỡ máu: Bất ngờ từ gia vị "cổ đại" ở Việt Nam

Chống ung thư, mỡ máu: Bất ngờ từ gia vị "cổ đại" ở Việt Nam

(NLĐO) - Loại gia vị du nhập vào Việt Nam 2.000 năm trước và vẫn phổ biến cho đến nay vừa được nghiên cứu quốc tế chứng minh là "siêu thực phẩm".

Nghiên cứu Mỹ - UAE: Tác dụng “cứu mạng” của loại gia vị người Việt hay dùng

Nghiên cứu Mỹ - UAE: Tác dụng “cứu mạng” của loại gia vị người Việt hay dùng

(NLĐO) - Các nhà khoa học đã tìm ra cơ chế khiến một loại gia vị phương Đông quen thuộc dường như giúp giảm nguy cơ các nhóm bệnh gây tử vong sớm như ung thư, tiểu đường.

KIDO nhảy vào mảng nước mắm, hạt nêm

KIDO nhảy vào mảng nước mắm, hạt nêm

(NLĐO) – Sau chiến lược đầu tư 68% cổ phần bánh bao Thọ Phát, KIDO tiếp tục cho ra mắt các sản phẩm nước mắm, hạt nêm với nhãn hiệu Tường An và Tường An Unicook nhằm hiện thực hóa mục tiêu "lấp đầy gian bếp Việt"

Khách quốc tế tấp nập đến TP HCM tìm mua yến sào, gạo, gia vị

Khách quốc tế tấp nập đến TP HCM tìm mua yến sào, gạo, gia vị

(NLĐO) – Các nhà mua hàng Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… đang đến TP HCM tham dự Vietnam Foodexpo 2023 để gặp gỡ, tìm kiếm nhà cung cấp gạo, yến sào.

Nghiên cứu mới: 3 loại gia vị châu Á giúp khỏe bất ngờ

Nghiên cứu mới: 3 loại gia vị châu Á giúp khỏe bất ngờ

(NLĐO) - Các nhà khoa học Ấn Độ cho rằng việc thêm vào món ăn một số loại gia vị mà người châu Á ưa chuộng có thể đẩy lùi căn bệnh đang gây khổ sở cho hơn 10% dân số toàn cầu.

Loại gia vị người Việt ưa dùng tác động lên nhiều bệnh nan y

Loại gia vị người Việt ưa dùng tác động lên nhiều bệnh nan y

(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện vai trò tiềm tàng của việc bổ sung gừng - một loại gia vị rất được ưa chuộng trong ẩm thực Á Đông - trong việc kiểm soát các bệnh tự miễn.

Nghiên cứu Mỹ: Một gia vị nấu phở, lẩu là "thần dược" giảm mỡ

Nghiên cứu Mỹ: Một gia vị nấu phở, lẩu là "thần dược" giảm mỡ

(NLĐO) - Công trình mới từ tổ hợp khoa học Texas A&M lớn của Mỹ chỉ ra một loại gia vị phổ biến ở châu Á - bao gồm Việt Nam - là một "siêu thực phẩm" giúp duy trì cơ thể săn chắc và giảm mỡ thần kỳ.

Khai quật được món cà ri 2.000 năm ở Việt Nam, công thức gây choáng

Khai quật được món cà ri 2.000 năm ở Việt Nam, công thức gây choáng

(NLĐO) - Một nghiên cứu từ Úc - Việt Nam - Trung Quốc cho thấy có thể người Óc Eo cổ đại ở Việt Nam là những người đầu tiên được thưởng thức cà ri bên ngoài Ấn Độ, lại còn "nâng tầm" món ăn bằng công thức đặc biệt.

Lên đầu Top

Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo