Chiều 12-1, ông Võ Ngọc Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên, xác nhận đã có đến 5 công nhân tử nạn trong vụ điện giật tại một công ty ở Khu công nghiệp Hòa Hiệp (trên địa bàn huyện Đông Hòa, Phú Yên). Vụ việc xảy ra vào trưa cùng ngày. Hiện vẫn chưa xác định được danh tính của từng công nhân tử nạn. Tuy nhiên, trong số 5 người tử nạn đã xác định có một người Thái Lan.

Theo ông Hòa, vụ tai nạn xảy ra tại Công ty Cổ phần Foodtech (liên doanh với Thái Lan), Chi nhánh Phú Yên. Vụ tai nạn xảy ra trong công đoạn làm nước mắm. Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khi những công nhân này bị rơi khỏi vị trí trên giàn, rớt xuống khu vực lưới điện nên bị điện giật tử vong.

Trong khi đó, chiều cùng ngày, bà Nguyễn Thị Thu Vân, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên cho biết nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn được xác định là do 5 công nhân này bị ngạt khí trong các hầm nước mắm. Hiện các lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đến 15 giờ chiều, theo bà Nguyễn Thị Thu Vân, đã xác định được danh tính 5 nạn nhân tử vong, gồm: Nguyễn Văn Vinh (SN 1971, ngụ thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa,) Hồ Viết Nguyên (SN 1981, ngụ xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa), Lê Thành (SN 1987, ngụ xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa), Huỳnh Văn Nê (SN 1995, ngụ xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa) và Phiupphukhieo Siripong (SN 1970, quốc tịch Thái Lan). LĐLĐ bước đầu hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 5 triệu đồng.


Công an đã đến khám nghiệm, điều tra nguyên nhân 5 công nhân tử vong. Ảnh: Nhật Huy

Công an đã đến khám nghiệm, điều tra nguyên nhân 5 công nhân tử vong. Ảnh: Nhật Huy

Báo Người Lao Động Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ tai nạn thương tâm này.

Hồng Ánh-Ảnh: Nhật Huy