Sáng 16-12, UBND xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, xác nhận tại địa phương vừa có một người dân bị điện giật chết khi bắt heo tránh lũ.

Theo đó, khoảng 18 giờ 30 ngày 15-12, do nước lũ từ thượng nguồn tràn về làm ngập nhiều nơi nên ông Trần Văn Hùng (49 tuổi, ngụ thôn 8, xã Đại Cường) đã vào chuồng đưa đàn heo lên nơi cao để tránh lũ.


Nước lũ dâng cao trong đêm, nhiều người dân ở huyện Đại Lộc đưa gia súc đi tránh lũ

Nước lũ dâng cao trong đêm, nhiều người dân ở huyện Đại Lộc đưa gia súc đi tránh lũ

Tuy nhiên, do bất cẩn ông Hùng bị vướng vào dây điện và bị điện giật ngã xuống nước lũ, khi gia đình phát hiện thì ông Hùng đã tử vong.

Được biết, tối 15 rạng sáng 16-12, khu vực xã Đại Cường và nhiều nơi khác ở tỉnh Quảng Nam bị ngập nặng do mưa lớn, nước lũ từ các hồ thủy điện xả tràn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã dùng ghe thuyền đến nhà nạn nhân thăm hỏi, động viên gia đình và hỗ trợ một khoản tiền để gia đình tổ chức tang lễ.

Như vậy, trong 2 ngày 14 và 15-12, ở Quảng Nam đã có 3 người chết và mất tích. Trước đó, khoảng 15 giờ ngày 14-12, ông Châu Thịnh (48 tuổi, ngụ thôn Tịch Yên, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) ra cánh đồng gần nhà để bắt ốc. Khi thấy ông Thịnh không về, người dân cùng chính quyền địa phương tổ chức tìm kiếm và đến 7 giờ sáng 15-12 đã tìm được thi thể ông Thịnh.

Trường hợp thương tâm khác xảy ra tại thị xã Điện Bàn. Khoảng 13 giờ 30 ngày 15-12, ông Trần Văn Lại (62 tuổi, ngụ thôn Phong Thử 1, xã Điện Thọ, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) điều khiển xe máy chở chị gái qua khu vực thôn Hạ Nông Tây (xã Điện Phước, thị xã Điện Bàn) thì người chị gái vô tình làm rơi chiếc ví xuống nước. Ông Lại sau đó xuống xe dò tìm chiếc ví và bị lũ cuốn trôi khi trượt chân xuống ống cống. Đến 10 giờ sáng 16-12, thi thể ông Lại vẫn chưa tìm được.

Tin-ảnh: Tr.Thường