6 kiểm ngư bị thương vẫn quyết tâm bám biển

Tin mới

09/05/2014 17:18

(NLĐO) - Chiều 9-5, ông Vương Mạnh Hòa, Trợ lý chính trị Chi đội Kiểm ngư 3 (thuộc Cục Kiểm ngư Việt Nam, đóng tại Đà Nẵng), cho biết mặc dù bị thương nhưng 6 kiểm ngư đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa vẫn quyết tâm xin ở lại để tiếp tục làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển.

Theo ông Hòa, hiện cả 6 kiểm ngư bị thương đều đang ở ngoài khơi và sức khỏe đang dần hồi phục. Trước đó, 6 người này khi đang công tác tuần tra trên tàu Kiểm ngư Việt Nam đã bị tàu Trung Quốc dùng vòi rồng công suất lớn xịt lên tàu làm kính vỡ đâm vào người nên bị thương.

Ông Hòa nhận xét dù lực lượng kiểm ngư mới thành lập nhưng tất cả họ từ tư tưởng đến tinh thần đều vững vàng.

“Mấy ngày nay, lực lượng kiểm ngư đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của người dân cũng như các cấp lãnh đạo. Anh em ai cũng quyết tâm bảo vệ cho được vùng biển và đẩy đuổi tàu thuyền cũng như giàn khoan của Trung Quốc đang ngang ngược xâm chiếm vùng biển Việt Nam. Dù cho hy sinh tính mạng, mọi người vẫn quyết ở lại bám trụ” - ông Hòa khẳng định.

Kiểm ngư viên Nguyễn Văn Vinh, chi đội Kiểm ngư 3, cũng quyết tâm: “Những ngày qua, báo chí cũng như mọi người dân cả nước đều hướng về biển đảo, dành tình cảm thiêng liêng và sâu sắc cho lực lượng thực thi nhiệm vụ trên vùng biển chủ quyền của chúng ta. Xin hứa với đồng bào cả nước là chúng tôi sẽ kiên quyết bám trụ, không lùi bước trước mọi khó khăn thử thách”.

 

Tin- ảnh: H. Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI