Một công nhân làm việc tại dự án Formosa nhập viện điều trị sau bữa ăn tối ngày 24-11
Chiều 25-11, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh, cho biết đoàn công tác của đơn vị này đã vào Khu kinh tế Vũng Áng (thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) để lấy mẫu điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại công trường dự án Formosa.
Trước đó, sau buổi ăn tối ngày 24-11, hàng loạt công nhân đang làm việc tại dự án Formosa có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn. Đến 4 giờ ngày 25-11, đã có 82 công nhân có biểu hiện trên phải đưa vào Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, Trạm y tế phường Kỳ Long, phòng khám Thành An (cùng thuộc thị xã Kỳ Anh) cấp cứu.
Ông Nguyễn Duy Dũng (40 tuổi, công nhân đang làm việc tại dự án Formosa) cho biết: “Sau bữa ăn tối gồm cơm, thịt heo, trứng ốp la, rau xào, tôi cùng nhiều công nhân khác bị đau bụng, chóng mặt, nôn ói”. Được biết, số cơm hộp trên ông Dũng và các công nhân khác mua từ cửa hàng bên ngoài đem vào công trường ăn với giá 25.000 đồng/hộp.
Chiều tối ngày 25-11, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Phan Thị Xuân Liễu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Kỳ Anh, cho biết: Tối hôm qua và sáng hôm nay bệnh viện tiếp nhận điều trị cho 11 công nhân bị ngộ độc, sau khi được thăm khám, điều trị, 6 người bị ngộ độc nhẹ đã xuất viện, hiện còn 5 công nhân bị ngộ độc nặng hơn đang điều trị tại bệnh viện”.
Bình luận (0)