xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Anh em cột chèo cùng làm quan

QUANG NHẬT

Bí thư Huyện ủy A Lưới (tỉnh Thừa Thiên - Huế) có 1 “cột chèo” làm chủ tịch UBND huyện, 2 “cột chèo” khác và vợ làm lãnh đạo cấp phòng

Dư luận ở tỉnh Thừa Thiên - Huế đang xôn xao về việc “cả nhà làm quan” tại huyện miền núi A Lưới.


Ông Nguyễn Mạnh Hùng (bìa phải) tại buổi chia tay nguyên Bí thư Huyện ủy A Lưới (Ảnh từ Facebook của ông Hùng)

Ông Nguyễn Mạnh Hùng (bìa phải) tại buổi chia tay nguyên Bí thư Huyện ủy A Lưới (Ảnh từ Facebook của ông Hùng)

Theo tìm hiểu, các chức danh chủ chốt của huyện A Lưới đều có quan hệ anh em khá gần gũi. Cụ thể, ông Hồ Xuân Trăng (SN 1971) - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện A Lưới - là anh em “cột chèo” với ông Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1980), Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện A Lưới.

Bà Lê Thị Thêm (vợ ông Trăng) là chị ruột của vợ ông Nguyễn Mạnh Hùng, hiện đang giữ chức vụ Trưởng Phòng Văn hóa Thông tin huyện A Lưới. Ngoài ra, ông Trăng còn có 2 người em “cột chèo” khác là ông Nguyễn Nam Sinh, đang giữ chức Phó trưởng Công an huyện và ông Hồ Thanh Hà, Phó Phòng Tài chính huyện A Lưới.

Dù không phải anh em ruột trong một gia đình nhưng với việc những người nói trên cùng nắm giữ những chức vụ lãnh đạo trong bộ máy nhà nước tại địa phương khiến người dân điều tiếng, cho là việc khó coi. Nhiều cử tri, người dân huyện A Lưới còn bày tỏ mong muốn làm rõ quy trình bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo có đúng quy định pháp luật hay không.

Trước phản ứng của dư luận, ông Hồ Xuân Trăng khẳng định ông và ông Hùng là anh em “cột chèo” song chẳng có quy định nào cấm, việc tổ chức cán bộ là do tỉnh.

“Quy định chỉ cấm quan hệ như vợ với chồng, cha mẹ với con cái thôi chứ ai nói gì đến quan hệ “cột chèo” đâu. Công việc thì của ai người đó làm, chẳng ảnh hưởng gì nhau. Về quy trình thì chắc chắn đúng, người ta có học hành, phấn đấu mới được tổ chức xem xét. Hơn nữa tôi lên giữ chức bí thư huyện trước vài tháng so với anh Hùng lên chức chủ tịch huyện. Tôi có phải là cây “cổ thụ” ở mảnh đất này đâu mà kéo bè, kết phái” - ông Trăng trần tình.

Sẽ nghiên cứu, điều chỉnh

Ông Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, cho biết theo các quy định, việc ông Trăng và ông Hùng có quan hệ anh em “cột chèo” nắm các chức danh chủ chốt cùng một huyện là không trái quy định nhưng như vậy thì người dân, cán bộ nói cũng phải, gây dư luận không tốt. “Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao đổi rồi, sẽ có nghiên cứu để điều chỉnh cho phù hợp” - ông Lưu khẳng định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo