LỢI DỤNG BÀI THUỐC XÁO TAM PHÂN (*)

Anh Lương Sinh chỉ muốn làm phúc, cứu người

Tin mới

27/12/2012 22:43

Nếu muốn làm giàu, anh Lương Sinh đã giàu từ lâu nhưng anh và gia đình vẫn sống rất đạm bạc. Nhiều người bảo anh... khùng, anh chỉ nở nụ cười nhân hậu

Anh Lương Sinh nói không bao giờ muốn làm giàu từ bài thuốc chân truyền mà anh đã được lĩnh hội sau khi hứa với lương tâm mình chỉ để cứu người chứ không lấy tiền của người bệnh.

Để sinh sống, anh phải làm thợ khoan đá, rồi thợ máy cho một xí nghiệp công trình giao thông. Cứ nhìn bàn tay sần sùi của anh cũng đủ biết cuộc sống của anh cơ cực như thế nào.

Anh cho biết từ nhỏ gia đình anh quá khó khăn, lại bận phụ cha mẹ bốc thuốc cứu người nên không học cao được. Lớn lên xin đi làm thợ khoan đá nhưng công việc bấp bênh. Sau khi mỏ đá Núi Sầm hoạt động, Lương Sinh xin về đây làm thợ máy. Công việc vất vả, rảnh chút thời gian nào thì lại phải mò mẫm đi tìm cây thuốc để cứu người.

“Có nhiều hôm làm việc ở công trình về mệt mỏi quá, nằm bẹp trên giường nhưng có người bệnh đến cũng phải gượng dậy, đi xuyên qua mấy quả núi mới tìm đủ thuốc. Có hôm vì người bệnh cần thuốc gấp quá, tôi phải nghỉ việc giữa chừng, lên núi tìm thuốc cứu người. May mà có Chủ tịch UBND phường Ninh Giang Trịnh Xuân Thanh nói giúp để lãnh đạo công ty hiểu và thông cảm, chứ không họ đuổi việc thì tôi lấy gì sống”- anh Lương Sinh tâm sự. 

Anh Lương Sinh sắc thuốc cho người bệnh tại nhà

Ông Tám, cha anh Sinh, nói: “Bài thuốc xáo tam phân phải là người có tâm và trực tiếp đi bốc mới hiệu nghiệm. Nhà tôi đã cứu ai là trực tiếp đi lấy thuốc. Cũng có nhiều người được cứu hết bệnh, thấy mình chẳng thèm chào, cũng không sao, cuộc sống mà…”.

Anh Lương Sinh khẳng định bài thuốc xáo tam phân chỉ có tác dụng khi đủ 5 vị thuốc chứ không chỉ có xáo tam phân. Hiện nay, hầu hết mọi người mua thuốc ở Ninh Vân chỉ có một vị là xáo tam phân mà đa phần lại là xáo tam phân dỏm thì làm sao trị được bệnh. Anh cho biết: “Nếu thiếu một vị rất có thể bệnh sẽ tái phát. Lúc đó sẽ rất khó chẩn trị”.

Nếu trực tiếp chứng kiến những lần bốc thuốc cứu người tại nhà anh, chắc nhiều người khó tin đó là sự thật.

Ngày 18-12 vừa qua, khi thấy chúng tôi dẫn bệnh nhân đến, anh vội vã đi tìm thuốc để bào chế dù chưa kịp ăn sáng. Ông Tám thì kéo chúng tôi cùng luồn qua những con đường rừng ngoằn ngoèo để tìm các vị thuốc khác. Chiếc xe máy cà tàng cứ nhảy chồm lên vì đường quá khó đi. Trong lúc dừng lại nghỉ giải lao, ông Tám bộc bạch: “Đi tìm được một thang thuốc khổ ải như vậy đấy. Bỏ cả công việc buôn bán để đi tìm... Tìm thuốc bây giờ khó lắm, bị khai thác cạn kiệt hết rồi”.

Khi chúng tôi cùng ông Tám từ rừng trở về, đã 13 giờ, bà Tám (mẹ Lương Sinh) cùng Lương Sinh cũng đã bào chế xong vị thuốc chính. Trong lúc cả nhà cùng người bệnh đang chuẩn bị ngồi vào mâm cơm thì anh lại vội vã lên đường đi sửa máy. Bà Tám thương con đến nghẹn ngào: “Sáng chẳng ăn gì, giờ lại nhịn đói đi sửa máy… Nhiều hôm như vậy rồi. Cứ thế này không biết rồi nó sẽ trụ được bao lâu nữa”.

Đúng như bà Tám nói, trở lại nhà Lương Sinh trưa 21-12, tôi thấy anh gầy và đen hơn, ngồi sắc thuốc mà mồ hôi túa ra như tắm. Đã không lấy tiền công đi tìm, bào chế thuốc, nhà bà Tám lại lo cơm nước chu đáo cho người bệnh cùng người nhà của họ. Chúng tôi biết nhiều hôm bà Tám phải đi mượn tiền hàng xóm để chuẩn bị những bữa cơm tươm tất đó…

Cứu người là tâm nguyện

Thật xúc động khi trong cuộc tiếp xúc với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Lan, một người dân ở Vạn Giã, tâm sự: “Nhìn hình anh chụp, tôi mới biết đó là ân nhân của tôi. Nghe anh nói, bây giờ tôi mới biết tên anh ấy... Trước đây, nhà tôi nghèo lắm. Lúc đó, tôi bị ung thư tử cung đang nằm chờ chết thì bỗng gặp người đàn ông lạ mang thuốc đến chữa cho hết bệnh. Chưa hết ngỡ ngàng với bài thuốc thần kỳ đó thì người đàn ông ấy đã âm thầm ra đi. Ông chỉ nói ngắn gọn một câu: “Khỏe hẳn là tốt rồi, không cần phải tìm đến tôi làm gì nữa”. Tôi rất muốn gặp lại anh Sinh để cám ơn nhưng khi đó anh không chịu cho địa chỉ…” .

Anh Lương Sinh xác nhận câu chuyện này và bảo: “Người càng nghèo khổ mà giúp được họ, tôi cảm thấy hạnh phúc vì bài thuốc của mình thêm phần ý nghĩa. Đó cũng chính là ước vọng của tôi...”

Kỳ tới: Thật giả xáo tam phân

Bài và ảnh: ĐÔNG HƯNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI