Ngày 27-5, Báo Người Lao Động phối hợp cùng các mạnh thường quân đến từ TP HCM và UBND xã Bình Thành tổ chức lễ khánh thành cây cầu Kênh 500 thuộc ấp Thạnh Mỹ C, xã Bình Thành, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Cây cầu có chiều dài 16,5 m, chiều ngang 2 m, kết cấu bê- tông cốt thép. Tổng kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, do luật sư Trần Thị Ánh (Trưởng Văn phòng Luật sư Nguyễn Thanh Lương), Đoàn Luật sư TP HCM và bà Trần Thị Thủy (TP HCM) đóng góp.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Phan Văn Hơn, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thành, cho biết Bình Thành là một trong những xã nghèo nhất của huyện Phụng Hiệp. Toàn xã hiện còn khoảng 12% hộ nghèo, trong đó tập trung nhiều ở ấp Thạnh Mỹ C. Cầu Kênh 500 đã xuống cấp gần 10 năm nay nhưng xã vẫn chưa có kinh phí sửa chữa, thay mới. Vì thế, thông qua Báo Người Lao Động, các mạnh thường quân đã về hỗ trợ xây cầu giúp cho người dân nghèo trong ấp khiến ai cũng phấn khởi và rộn vang tiếng cười khi cây cầu được khởi công và hoàn thành.

Về phía nhà tài trợ, bà Trần Thị Thủy đã rơi nước mắt khi tận mắt chứng kiến người dân Thạnh Mỹ C vui mừng trong ngày lễ khánh thành cây cầu nghĩa tình này. "Ước nguyện của tôi là sẽ dành một ít kinh phí tích cóp của mình để xây tặng cây cầu cho bà con và học sinh nghèo thuận tiện đi lại. Hôm nay, ước nguyện đó đã thành sự thật khiến tôi vô cùng xúc động"- bà Trần Thị Thủy phát biểu.

Nhân dịp khánh thành cây cầu, nhóm thiện nguyện Thủ Đức (TP HCM)- Bình Dương do ông Nguyễn Thanh Bình làm trưởng nhóm cũng đã trao tặng 50 phần quà (mỗi phần gồm 10 kg gạo, thùng mì gói, dầu ăn, đường…) cho 50 hộ nghèo ở ấp Thạnh Mỹ C.

Dưới đây là những hình ảnh trong buổi lễ khánh thành cây cầu và trao quà cho 50 hộ nghèo:

Ấp nghèo rộn vang tiếng cười với cây cầu nghĩa tình - Ảnh 1.

Lễ cắt băng khánh cầu Kênh 500

Ấp nghèo rộn vang tiếng cười với cây cầu nghĩa tình - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thành Phan Văn Hơn cảm ơn Báo Người Lao Động và các mạnh thường quân hỗ trợ kinh phí xây cầu

Ấp nghèo rộn vang tiếng cười với cây cầu nghĩa tình - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Thủy, đại diện nhà tài trợ kinh phí xây cầu, phát biểu cảm nghĩ

Ấp nghèo rộn vang tiếng cười với cây cầu nghĩa tình - Ảnh 4.

Cụ bà 84 tuổi "xung phong" lên phát biểu cảm nghĩ trong buổi khánh thành cầu Kênh 500

Ấp nghèo rộn vang tiếng cười với cây cầu nghĩa tình - Ảnh 5.

Ấp nghèo rộn vang tiếng cười với cây cầu nghĩa tình - Ảnh 6.

Nhóm thiện nguyện Thủ Đức-Bình Dương trao 50 phần quà cho 50 hộ nghèo trong ấp Thạnh Mỹ C

Tin-ảnh: CÔNG TUẤN