Ba mẹ con chết trói dưới hồ

Tin mới

25/03/2014 22:35

Trong vòng 2 tháng, gia đình này có đến 5 cái tang

Đến chia buồn tại đám tang chị Giang Thị Mỹ Diệu (SN 1987, giáo viên) cùng 2 con là Mai Thị Thảo My (SN 2011) và Mai Gia Huy (SN 2012) ở xã Tam Lãnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam vào ngày 25-3, không ai cầm được nước mắt.

Người thân và xóm làng đau thương trước sự ra đi của 3 mẹ con cô giáo mầm non
Người thân và xóm làng đau thương trước sự ra đi của 3 mẹ con cô giáo mầm non

Ngồi thẫn thờ trong góc nhà, 2 tay ôm chặt đôi dép của con trai, anh Mai Văn Chương, chồng chị Diệu, cho biết cách đây mấy hôm, Diệu có nói nếu nay mai Diệu có chết thì hãy chôn cất chị bên cạnh mộ con. “Nghe vợ nói, tôi bảo em đừng bi đát như thế, hãy sống vui vẻ vì mình có 2 con và anh sẽ làm lại cuộc đời chăm sóc mẹ con. Nhưng ai ngờ cô ấy lại làm thật…” - anh Chương khóc nghẹn.

Chị Diệu - anh Chương cưới nhau được 3 năm. Anh là tài xế xe tải, cách đây nửa năm, do bạn bè lôi kéo, anh vướng vào ma túy. Được vợ động viên, anh đi cai nghiện. Cách đây 26 ngày, cha anh - ông Mai Văn Hường - tử vong vì tai nạn giao thông, anh xin phép về chịu tang và xảy ra chuyện. Trưa 24-3, chị Diệu nói đưa 2 con xuống nhà ngoại ở gần đó chơi. Tối cùng ngày, không thấy vợ về, anh Chương cùng người nhà đi tìm và phát hiện chiếc xe máy chị dựng trên đường gần hồ Phú Ninh cùng nhiều vật dụng như áo khoác, dép... Nghi có chuyện chẳng lành, mọi người xuống hồ tìm và vớt được thi thể ba mẹ con chết trói dưới hồ.

Trong sáng 25-3, người nhà đã tìm thấy lá thư được cho là của chị Diệu để lại. Bức thư đề thời gian là 1 giờ 30 phút ngày 9-3, chỉ 12 dòng. Theo đó, chị muốn “mượn dòng mực xanh” để gia đình và làng xóm hiểu được tấm lòng mình. “Kể từ ngày mẹ về với ba đến nay cũng được gần 4 năm. Thời gian đối với mẹ cũng quá ngắn ngủi. Mẹ cũng được ba và cả gia đình thương yêu. Mẹ thực sự cảm thấy hạnh phúc. Hạnh phúc mong manh đã đổ vỡ khi mẹ mang bầu cu Kin (tên gọi thường ngày của cháu Gia Huy - PV)” - đoạn cuối thư.

Bà Trương Thị Bích Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Mẫu giáo Hoa Mai, cho biết chị Diệu về dạy tại trường từ năm 2010. Chị hiền lành, hòa đồng, gần đây thường buồn phiền nhưng gặp ai cũng cố cười vui. Còn theo ông Võ Ngọc Quang, Phó Chủ tịch HĐND xã Tam Lãnh, hoàn cảnh chị Diệu rất bi đát. Ngoài việc có chồng nghiện ngập, cách đây chưa đầy 2 tháng, cha chị là ông Giang Văn Cừ qua đời vì bệnh nặng. Tiếp đó là cái chết của cha chồng. “Chỉ trong vòng 2 tháng, gia đình này có đến 5 cái tang” - ông Quang thở dài.

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, cho biết qua điều tra xác định ba mẹ con chết trói dưới hồ là do tự tử. Nguyên nhân có thể chị Diệu quẩn trí vì buồn chuyện gia đình. UBND xã Tam Lãnh đã vận động người dân và chính quyền địa phương quyên góp được 60 triệu đồng giúp anh Chương lo hậu sự.

Bài và ảnh: TRẦN THƯỜNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI