Trước đó, năm 2013, UBND TP Vũng Tàu đã đầu tư hơn 187 tỉ đồng làm dự án cải tạo vỉa hè và kè ven biển khu vực Bãi Sau. Dự án có tổng chiều dài 3,2 km, trong đó đoạn kè biển dọc đường Thùy Vân có chiều dài hơn 1 km, được đầu tư hơn 50 tỉ đồng. Toàn bộ bờ kè, vỉa hè đường Thùy Vân đều được làm bằng đá hoa cương do HTX Du lịch Vũng Tàu và HTX Thùy Vân quản lý.

Người dân tháo dỡ những ki-ốt xây dựng trái phép dọc bãi biển
Người dân tháo dỡ những ki-ốt xây dựng trái phép dọc bãi biển

Tuy nhiên, sau khi hoàn thành thì xuất hiện tình trạng bán hàng rong, xả rác ngay tại bãi biển. Phía trên bãi biển, đoạn sát với đường Thùy Vân, tuy là khuôn viên cây xanh nhưng “mọc” lên các nhà tắm nước ngọt hay hàng quán tạm bợ. Đây là khu vực lộn xộn, nhếch nhác, ảnh hưởng đến môi trường du lịch của toàn TP. Thời gian gần đây, tiếp tục xuất hiện hàng chục ki-ốt được xây dựng tạm bợ bằng mái tôn dọc theo bờ kè để chứa ghế bố, phao, dù..., khiến tình trạng nơi đây lộn xộn, bát nháo.

Ông Nguyễn Tấn Lực, Chủ tịch UBND phường Thắng Tam, cho biết trước đó, UBND phường đã kiểm tra, lập biên bản đối với một số công trình xây dựng trái phép dọc bờ kè, bãi biển. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra. Phường cũng đã vận động để người dân tự tháo dỡ, nếu không sẽ cưỡng chế.

Tin-ảnh: Ng.Giang