Bà Trần Hồng Ly giả mang bầu để khỏi bị đuổi việc!

Tin mới

22/06/2013 18:55

(NLĐO)- Suốt nhiều tháng, bà Trần Hồng Ly (nhân vật trong loạt bài “Nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh” trên Báo Người Lao Động) đi làm với cái bụng to. Tuy nhiên, khi xác minh đó là...bầu giả, lãnh đạo cơ quan ký ngay quyết định buộc thôi việc đối với nữ cán bộ nhiều tai tiếng này.

Ngày 22-6, nguồn tin Báo Người Lao Động cho biết, bà Trần Hồng Ly, Phó Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động, thuộc Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, đã chính thức nhận kỷ luật với hình thức buộc thôi việc.
 
Quyết định trên được lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế ký hôm 21-6 và gửi đến đương sự, Sở Nội vụ, Đảng ủy khối doanh nghiệp trong cùng ngày. 
 
Bà Trần Hồng Ly
 
Dù không được Ban Quản lý Khu kinh tế giao việc, do đang trong thời gian chờ thi hành kỷ luật, nhưng nữ cán bộ này vẫn thường xuyên mặc áo bầu đến văn phòng! Bà Ly có cung cấp giấy khám thai mang tên mình, nhưng đó là tài liệu giả mạo.
 
Khi cơ quan chức năng đi xác minh tại nơi khám là một cơ sở y tế tư nhân nơi này cho biết trước đó một phụ nữ mang thai đến khám đã ghi tên giả là Trần Hồng Ly. Cùng với quá trình theo dõi, nhận thấy thể trạng bà Ly không có chuyển biến trong một thời gian dài, hội đồng kỷ luật kết luận bà Trần Hồng Ly mang bầu giả để đối phó. 
 
Như Báo Người Lao Động thông tin trong loạt bài “Nữ phó phòng lộng hành khắp tỉnh”, bà Trần Hồng Ly đã vào trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh đập phá xe ô tô công vụ và phòng làm việc của ông Trần Khiêu, chủ tịch tỉnh, thóa mạ, đe dọa lực lượng cảnh sát bảo vệ bằng lời lẽ thô tục, mất văn hóa…, vào khuya 7-1-2013.
 
Trước đó, bà Ly đến cổng nhà riêng ông Trần Khiêu “quậy tưng” vì có xích mích với phu nhân ông này.
 
Chuyện bà Ly nhắn tin nói xấu, tạo hoài nghi, mất đoàn kết nội bộ, cũng là một trong những nguyên nhân khiến bà bị kỷ luật.
 
Tháng 2-2013, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh đã ra quyết định khai trừ bà Trần Hồng Ly ra khỏi Đảng. Tuy nhiên, việc kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức buộc thôi việc đã nhiều lần rơi vào bế tắc vì bà Ly nhiều lần đối phó bằng cách báo bệnh và ngụy tạo giấy tờ thể hiện mình đang mang thai. 
Quý Lâm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI