Chiều 13-3, trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa cho biết việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Sở Xây dựng, được thăng tiến “thần tốc”, Sở Nội vụ cũng không biết. “Do phân cấp nên từ đề bạt, luân chuyển hay nâng lương đều do Sở Xây dựng tự quyết”- vị này nói.


Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 - Ảnh TNO

Bà Trần Vũ Quỳnh Anh được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020 - Ảnh TNO

Vị lãnh đạo này cũng cho rằng nếu quá trình làm việc và công tác đúng như những gì báo chí phản ánh thì bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã thăng tiến quá thần tốc. “Chỉ có thần tiên mới làm được chứ người sao làm nổi”-lãnh đạo Sở Nội vụ so sánh.

Trước đó, như báo chí đã thông tin, sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức), đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm Kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này và đến tháng 4-2015 được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng. Chỉ 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh được bổ nhiệm làm trưởng phòng. Ngoài nhà riêng, bà Quỳnh Anh từng sở hữu nhiều bất động sản giá trị khác và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng.

Đến ngày 8-3, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 128/VP-THKH gửi các cơ quan báo chí về nội dung liên quan đến việc bổ nhiệm "thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Sở Xây dựng Thanh Hóa. Theo đó, tỉnh Thanh Hóa đã giao cho Thanh tra tỉnh khẩn trương tổ chức thanh tra việc bổ nhiệm công chức lãnh đạo thuộc thẩm quyền Sở Xây dựng, trong đó có bà Trần Vũ Quỳnh Anh, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30-3.

Theo thông tin chi tiết tại bảng ghi quá trình đóng Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bà Trần Vũ Quỳnh Anh sinh ngày 15-10-1986, ngụ Đàn Xã Tắc, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, số sổ 3811007347.


Tấm biển ghi chức danh của bà Trần Vũ Quỳnh Anh trên tầng 5 Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã không còn (ảnh chụp ngày 10-3)

Tấm biển ghi chức danh của bà Trần Vũ Quỳnh Anh trên tầng 5 Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa đã không còn (ảnh chụp ngày 10-3)

Từ tháng 1-2011 đến tháng 6-2011, bà Quỳnh Anh làm thủ quỹ tại Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng (là đơn vị sự nghiệp có thu trực thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa), hưởng mức lương 1,98 (hệ số cao đẳng); tháng 7-2011 đến tháng 4-2012, vẫn là thủ quỹ Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng, lúc này bà Quỳnh Anh đã hưởng mức lương 2,34.

Đến tháng 5-2012, bà Quỳnh Anh được chuyển sang làm chuyên viên Sở Xây dựng Thanh Hóa. Được 16 tháng thì bà Quỳnh Anh nghỉ thai sản từ tháng 10-2013 đến tháng 3-2014.

Khi trở lại làm việc sau thời gian nghỉ thai sản, bà Quỳnh Anh đã được lên chức Phó trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản từ tháng 4-2014 và đúng 6 tháng sau, bà Quỳnh Anh đã thăng chức lên làm trưởng phòng này đến hết tháng 9-2016. Đây cũng là thời điểm nữ cán bộ này dừng đóng BHXH, BHTN tại BHXH tỉnh Thanh Hóa và “mất tích”.

Tấm biển ghi chức danh Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản trên tầng 5 của Sở Xây dựng Thanh Hóa cũng đã được tháo xuống trước hôm 10-3.

Tin-ảnh: Tuấn Minh