Bác bỏ thông tin thất thiệt về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Tin mới

20/07/2015 10:51

(NLĐO)- Sáng 20-7, trao đổi với Người Lao Động, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, đã bác bỏ thông tin thất thiệt của hãng DPA (Đức) nói rằng Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh qua đời tại Pháp.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội - Ảnh: Phạm Dương

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội - Ảnh: Phạm Dương

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng nay 20-7, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, đã bác bỏ thông tin thất thiệt của hãng thông tấn DPA (Đức) nói rằng Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã qua đời tại Pháp.

“Đó hoàn toàn là thông tin thất thiệt” – tướng Tuấn khẳng định. Trung tướng Võ Văn tuấn cho biết thêm ngày hôm qua (19-7) ông vẫn điện thoại trao đổi với Bộ trưởng Phùng Quang Thanh. “Tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh vẫn ổn định. Dự kiến vài ngày nữa Bộ trưởng sẽ về nước” – tướng Tuấn cho hay.

Sáng cùng ngày 20-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, GS-TS Phạm Gia Khải, thành viên Ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cũng hoàn toàn bác bỏ thông tin thất thiệt của hãng DPA. GS Khải khẳng định Bộ trưởng Phùng Quang Thanh hiện vẫn đang điều trị tại một bệnh viện ở Pháp.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động, TS Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã được phẫu thuật u ở phổi vào tối 30-6. TS Nguyễn Quốc Triệu cho biết kết quả khối u lành tính. Tình hình sức khỏe của Bộ trưởng Thanh được các bác sĩ ở Pháp và Ban bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trung ương chăm sóc, theo dõi.

Theo GS-TS Phạm Gia Khải, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh xuất hiện tình trạng ho, chỉ một chút, cách đây khoảng 2 tháng. Nguyên do là trước đây, trong thời kháng chiến chống Mỹ, Đại tướng Phùng Quang Thanh có bị chấn thương ở ngực trong một lần xe bị đổ, ngực bị va đập mạnh làm chấn thương ở phổi.

GS-TS Phạm Gia Khải cho biết Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sang Pháp điều trị từ ngày 24-6 vừa qua.

Giải thích lý do chọn Pháp để điều trị bệnh cho Bộ trưởng Phùng Quang Thanh, GS-TS Khải cho biết Pháp là một trong những quốc gia điều trị bệnh phổi hàng đầu thế giới. “Chúng tôi đã tiến hành hội chẩn với sự có mặt của Đại sứ quán Pháp, tùy viên văn hóa Pháp và Trưởng Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu. Việc chẩn đoán lúc đầu được thực hiện ở Hà Nội. Hội chẩn xong thì chúng tôi quyết định gửi ông sang Pháp để tiến hành sinh thiết tiếp và phẫu thuật nội soi” - GS-TS Khải cho hay.

Theo GS-TS Phạm Gia Khải đợt điều trị này của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ở Pháp dự kiến kéo dài khoảng 2-3 tuần sau đó sẽ về nước.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh gửi thư chúc mừng 2 đơn vị

Bác bỏ thông tin thất thiệt về Bộ trưởng Phùng Quang Thanh

Tờ Quân đội nhân dân trên trang nhất trong số báo ra sáng nay 20-7 đưa tin nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống của Lữ đoàn Thông tin 26, Quân chủng Phòng không - Không quân (20-7-1965 – 20-7-2015) và nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày truyền thống của Trung tâm Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng 2, Cục Kỹ thuật, Quân chủng Hải quân (20-7-1995 – 20-7-2015), Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã gửi thư chúc mừng.

 

Văn Duẩn-Ngọc Dung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI