Ngày 23-6, Công an TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) đang điều tra vụ việc theo trình báo của anh Nguyễn Mạnh Quân (SN 1981, ngụ đường Lê Lai, phường 1, TP Vũng Tàu).

Theo trình bày của anh Quân, khoảng 18 giờ ngày 21-6, tại cửa hàng điện thoại di động do anh Quân làm chủ, có một nam thanh niên (chưa xác định được lai lịch) vào mua một cục sạc iPhone.

Khoảng 15 phút sau, thanh niên này trở lại cùng 2 người khác yêu cầu anh Quân phải bồi thường 2 chiếc điện thoại bao gồm 1 iPhone 5 và 1 iPhone 7 plus với lý do chính cục sạc anh Quân bán đã làm cháy, hư hỏng 2 chiếc điện thoại của nhóm người này. Không đồng ý với lý do trên nên anh Quân đã từ chối bồi thường.

Bán 1 cục sạc bị bắt đền 2 chiếc iPhone - Ảnh 1.

Anh Quân trình bày vụ việc

Lúc này, một người trong nhóm đối tượng kéo áo lên cố tình để cho anh Quân thấy có dao trong người. Sau đó, yêu cầu anh Quân lên xe taxi đi theo nhóm người này về nhà để kiểm tra xem có thực không.

Vì anh Quân là người liệt 2 chân nên lo lắng cho con, mẹ anh Quân vội vã xin nhóm trên bỏ qua và đưa 4 triệu đồng tiền mặt cùng với một iPhone 5 coi như là bồi thường.

Sau khi cầm tiền và điện thoại, nhóm trên tuyên bố trong vòng một tuần sẽ tiếp tục quay trở lại để bắt đền anh Quân chiếc điện thoại iPhone 7 Plus nếu như không sửa được.

Tin, ảnh: Ngọc Giang