Liên quan đến việc luật sư đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Liền và bà Phạm Thị Mai đề nghị TAND quận Ô Môn - TP Cần Thơ áp dụng việc cấm xuất cảnh đối với ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco), theo ông Hồ Thanh Long, Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ, chủ thể trong đơn kiện là bà Phạm Thị Diệu Hiền, do đó, phải áp dụng cấm xuất cảnh đối với bà Hiền.
Công ty Bianfishco đã tạm ngừng hoạt động, đời sống công nhân rất khó khăn
Ông Trí là người được bà Hiền ủy quyền làm tổng giám đốc nhưng hiện các cơ quan chức năng vẫn chưa có văn bản chính thức công nhận việc ủy quyền trên nên không thể áp dụng biện pháp này.
Trong ngày 11-3, một số người dân sống quanh căn biệt thự của bà Diệu Hiền trên đường 30-4 (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều - TP Cần Thơ) cho biết trong tối 10-3, họ thấy nhiều xe tải chuyển nhiều vật dụng đắt tiền trong căn biệt thự đi nơi khác.

Trong buổi họp báo chiều 7-3 vừa qua, ông Trần Văn Trí tuyên bố có một đối tác mua 80% cổ phần của Bianfishco với giá 80 triệu USD. Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, gia đình bà Diệu Hiền chỉ nắm giữ 52% cổ phần của Bianfishco. Như vậy, việc bán cho đối tác 80% cổ phần của Bianfishco là khó khả thi.

C.Linh