Công an huyện Diên Khánh cho biết hung thủ bắn chết anh Nguyễn Văn Thiên (31 tuổi; ngụ xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh) vào sáng 24-6 đã ra đầu thú tại Công an huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Nghi phạm được xác định là Huỳnh Quốc Việt (33 tuổi; ngụ xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc).

Bắn chết người nghi do ghen tuông - Ảnh 1.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ bắn chết người Ảnh: KỲ NAM

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6 giờ 20 phút cùng ngày, anh Thiên đi xe máy đến nút giao đèn đỏ thì dừng lại. Lập tức, một xe máy áp sát và sau đó tiếng nổ lớn vang lên, anh Thiên ngã gục tại chỗ. Người dân chạy ra xem và phát hiện một khẩu súng ngắn, màu đen vứt lại hiện trường. Theo người dân, trước khi súng nổ, anh Thiên có nói chuyện với một người đàn ông.

Công an huyện Diên Khánh phối hợp với Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45) - Công an tỉnh Khánh Hòa sau đó có mặt để khám nghiệm hiện trường. Đại tá Lê Như Toản, Trưởng Công an huyện Diên Khánh, cho biết nạn nhân bị bắn từ phía sau ót ra trước, tử vong tại chỗ. Khẩu súng thu được tại hiện trường là súng tự chế, không phải súng quân dụng.

Chiều 24-6, ông Bùi Phơ - Chủ tịch UBND xã Diên Sơn, huyện Diên Khánh - xác nhận nạn nhân Thiên là người địa phương, làm nghề sơn nước. Nạn nhân trước giờ chưa có tiền án, tiền sự hay gây gổ, mâu thuẫn gì ở địa phương. Nạn nhân đã được đưa về nhà an táng.

Một nguồn tin khác cho hay sau khi rà soát các mối quan hệ liên quan, lực lượng công an đã khoanh vùng đối tượng Việt ở Bình Thuận nên cử cán bộ vào xác minh. Gần 11 giờ cùng ngày, Việt đã đến trụ sở UBND xã Hàm Chính đầu thú. Nguyên nhân ban đầu Việt bắn người là do ghen tuông.

Theo chính quyền xã Hàm Chính, Việt làm nông, sống hiền lành và chưa có tiền án, tiền sự. Nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động ở Bình Thuận cho hay vợ chồng Việt có 3 con chung, nhỏ nhất mới hơn 2 tuổi. Khoảng 3 tháng trước, vợ của Việt bất ngờ bỏ nhà ra Khánh Hòa sống với tình nhân. Nhiều lần Việt đã gọi điện thoại cho vợ trở về với chồng con nhưng vợ Việt không đồng ý và đổi số điện thoại. Chiều 23-6, Việt gửi con cho người thân, lấy xe máy chạy ra Khánh Hòa theo dõi nơi ở của vợ. Đến hôm sau, Việt gây ra cái chết của anh Thiên bằng khẩu súng tự chế.

PC45 - Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết trước mắt, Việt đang tạm giữ để phục vụ điều tra. Cơ quan điều tra đang tiến hành các thủ tục để chuyển hồ sơ qua VKSND cùng cấp đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can.


Kỳ Nam - Lê Trường