Bản đồ Việt Nam làm từ 2,6 tấn trái cây

Tin mới

27/04/2015 20:26

(NLĐO) - Tấm bản đồ Việt Nam trang trí bằng 2,6 tấn trái cây đang được triển lãm tại Cần Thơ

Trong khuôn khổ Hội chợ Mekong Expo 2015 khai mạc ngày 27-4 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc tế Cần Thơ, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ đã tổ chức trưng bày tấm bản đồ Việt Nam được trang trí bằng 2,6 tấn trái cây. Trước đó, tấm bản đồ này đã được xác lập kỷ lục Việt Nam.

 

 

Bản đồ Việt Nam có kích thức 62,4 m2, trọng lượng gần 4,9 tấn. Trong đó, trái cây các loại nặng hơn 2,6 tấn, với tổng chi phí khoảng 200 triệu đồng.

Để trang trí bản đồ này, Bộ Chỉ huy Quân sự TP Cần Thơ phải mất 8 ngày và dùng đến 40 loại trái cây đặc sản của ĐBSCL để trang trí, như: thanh long, cam mật, xoài, mận, ổi, dâu xanh, quýt đường, đào tiên, nho, nhãn, bưởi, thanh trà, dừa, bắp… Đặc biệt, các biển đảo của Việt Nam như Trường Sa, Hoàng Sa, Phú Quốc và Côn Đảo thể hiện rõ nét trên bản đồ.

Thông qua trưng bày, đơn vị tổ chức muốn giới thiệu với người dân trong và ngoài nước các loại trái cây đặc sản của vùng sông nước Cửu Long; đồng thời, khẳng định chủ quyền biển đảo với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là phần đất thiêng liêng của Tổ quốc, không thể tách rời.

Theo kế hoạch, bản đồ được trưng bày phục vụ người dân tham quan đến hết ngày 2-5.

Tin- ảnh: Dương Cầm
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI