xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bán hải sản ngư dân đánh bắt từ Hoàng Sa, Trường Sa

Tin-ảnh: Văn Duẩn

(NLĐO)- Hải sản đông lạnh do các ngư dân đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa truyền thống đang được Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam giới thiệu và bán trong Phiên chợ Tết Lao động.


Gian hàng bán cá của ngư dân do Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tổ chức - Ảnh: Văn Duẩn

Gian hàng bán cá của ngư dân do Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam tổ chức - Ảnh: Văn Duẩn

Sáng nay 30-4, tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khai mạc triển lãm “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam” và Phiên chợ Tết Lao động. Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế lao động 1-5.

Triễn lãm “Trí tuệ lao động Việt Nam” và Phiên chợ Tết Lao động được tổ chức trong 2 ngày với nhiều nội dung phong phú, hấp dẫn, vừa vui chơi giải trí, thưởng thúc chương trình văn nghệ, ca nhạc miễn phí vừa mua sắm hàng hóa với giá ưu đãi. Ngoài ra còn có các dịch vụ miễn phí như tư vấn sức khỏe, khéo tay hay làm, ngày hội ẩm thực.

Đặc biệt, Phiên chợ nồng nhiệt chào đón và giới thiệu các sản phẩm thủy hải sản của ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa đến từ Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam. Tại đây bán các loại hải sản đông lạnh phong phú do các ngư dân Việt Nam đánh bắt tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa truyền thống.

Tại đây bán các hải sản đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa
Tại đây bán các hải sản đánh bắt từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, nhấn mạnh triển lãm “Trí tuệ lao động Việt Nam” là nơi trưng bày 75 sản phẩm xuất sắc từ sáng kiến của công nhân, người lao động Việt Nam, do công nhân, người lao động Việt Nam sản xuất, trong có có 10 sản phẩm xuất sắc, đại diện CNVC-LĐ cả nước sẽ được vinh danh tại chương trình truyền hình trực tiếp kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động 1-5.


CNVC-LĐ cùng người thân đến tham quan các gian hàng điện tử do Việt Nam chế tạo, sản xuất.

CNVC-LĐ cùng người thân đến tham quan các gian hàng điện tử do Việt Nam chế tạo, sản xuất.


Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng phát biểu khai mạc Tết Lao động.

Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Văn Ngàng phát biểu khai mạc Tết Lao động.

Phiên chợ Tết Lao động năm 2016 được tổ chức trong 2 ngày 30-4 và 1-5, bày bán các mặt hàng thiết yếu theo giá ưu đãi; khám và tư vấn sức khỏe miễn phí; hướng dẫn nội trợ - khéo tay hay làm cho NLĐ; “Hội chợ ẩm thực” phục vụ miễn phí các món ăn đặc trưng của các vùng miền trong cả nước.

Phiên chợ đã thu hút 30 doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, các Viện nghiên cứu tham gia với 58 gian hàng giảm giá kích cầu gồm các mặt hàng Việt thiết thân với nhu cầu mua sắm của anh chị em công nhân.

Tại lễ khai mạc, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tổ chức vinh danh 75 đơn vị có các sản phẩm tham gia chương trình "Tự hào Trí tuệ lao động Việt Nam".

Theo kế hoạch, vào tối mai 1-5, sẽ diễn ra Lễ mít tinh kỷ niệm 130 năm Ngày Quốc tế Lao động và phát động Tháng Công nhân năm 2016 tại Cung văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Sự kiện này có mặt của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và trên 1.000 CNLĐ ưu tú của Thủ đô và một số địa phương lân cận.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo