“Tôi chỉ mới gia nhập Công đoàn (CĐ) và lần đầu tiên biết đến “Tháng Công nhân (CN)”. Chứng kiến những lợi ích thiết thực mà Tháng CN mang lại cho người lao động, tôi và nhiều đồng nghiệp khác rất vui, hạnh phúc” - anh Triệu Minh Phước, nhân viên giao hàng Công ty Toàn Đại Hưng (quận 11, TP HCM), chia sẻ khi dự lễ khai mạc “Tháng CN” do LĐLĐ quận 11 tổ chức sáng 28-4.

Sâu nặng ân tình

Anh Phước là một trong số 83 CN bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận được những phần quà nghĩa tình từ tổ chức CĐ. Anh mới vào làm việc tại Công ty Toàn Đại Hưng được gần một năm. Những tưởng cuộc sống sẽ ổn định hơn nhưng khó khăn bất ngờ ập đến khi anh biết mình mắc bệnh viêm gan siêu vi C trong lần khám sức khỏe định kỳ tại công ty. Ý thức được đây là căn bệnh nguy hiểm nhưng cuộc sống còn quá nhiều lo toan, 2 con nhỏ, vợ buôn bán vỉa hè không đủ điều kiện chữa trị, anh chỉ biết cắn răng chịu đựng.

Ông Dương Văn Nhân - Chủ tịch LĐLĐ quận 11, TP HCM - tặng quà cho công nhân
Ông Dương Văn Nhân - Chủ tịch LĐLĐ quận 11, TP HCM - tặng quà cho công nhân

Nâng niu phần quà (trị giá 3 triệu đồng) nhận được từ tổ chức CĐ, anh tâm sự: “Tôi không dám nghĩ đến việc trị dứt bệnh mà chỉ hy vọng bệnh sẽ không nặng thêm để còn sức làm việc. Mấy tháng nay, dù mệt nhưng tôi vẫn ráng đi làm vì sợ nghỉ ở nhà thì vợ con sẽ thêm vất vả. Biết tôi bệnh, bạn bè, doanh nghiệp và CĐ cơ sở đã chia sẻ, động viên rất nhiều. Cảm ơn tấm lòng của tổ chức CĐ”.

Là một trong những CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ (1,5 triệu đồng) trong đợt này, chị Lâm Hoàng Minh (nhân viên Trường Mầm Non quận 11) cũng rất xúc động. “Từ khi mẹ chồng bị tai biến nằm một chỗ, chồng lại thất nghiệp, một mình tôi gồng gánh lo cho cả gia đình. Có lúc mệt mỏi lắm nhưng phải cố gắng vượt qua. Tôi rất biết ơn vì bên cạnh mình còn có nhiều người quan tâm, chia sẻ”. Ngoài hỗ trợ CN khó khăn, việc vận động quyên góp cho chương trình “Trái tim nghĩa tình” tại lễ khai mạc “Tháng CN” cũng mang đậm dấu ấn nhân văn. Chỉ trong buổi sáng 28-4, đã có 6 đơn vị đóng góp hơn 36 triệu đồng. “Sự sẻ chia quý báu ấy từ đội ngũ CNVC-LĐ quận đã góp phần tô điểm cho “Tháng CN”, đồng thời tiếp sức cho những trường hợp có hoàn cảnh không may” - ông Dương Văn Nhân, Chủ tịch LĐLĐ quận 11, nói.

Sát cánh cùng công nhân khó khăn

Lễ phát động “Tháng CN” do CĐ Cao su Việt Nam tổ chức mới đây diễn ra trong không khí ấm áp với nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần hỗ trợ CNVC-LĐ. Trong đó, phải kể đến chương trình “Ánh sáng CĐ” - một mô hình hoạt động sáng tạo và hiệu quả của CĐ ngành được triển khai từ năm 2012.

Chương trình nhằm đưa ánh sáng điện, nước đến các đơn vị vùng xa, vùng mới phát triển cao su tại các đơn vị trên địa bàn các địa phương thuộc Đông Bắc, Tây Bắc, duyên hải miền Trung và các dự án của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trên nước bạn Lào và Campuchia. Bằng cách trang bị hệ thống pin năng lượng mặt trời, máy phát điện, hồ chứa nước, máy lọc nước…, chương trình không chỉ giúp cải thiện đời sống vật chất mà còn nâng cao đời sống tinh thần của người lao động. Dù cách xa phố thị nhưng CN có thể xem tivi, nghe radio, sử dụng máy vi tính, sạc pin điện thoại di động và có đèn điện cho học sinh con em CN học bài.

Ông Phan Mạnh Hùng, Chủ tịch CĐ Cao su Việt Nam, cho biết: “Trước đây, ở một số vùng sâu, vùng xa, nhiều hộ gia đình CN sống biệt lập giữa rừng cao su. Họ không có điện và nước sạch để sinh hoạt nên vô cùng bất tiện. Nhiều CN phải đi hàng chục cây số chỉ để sạc bình ắc quy phục vụ cho sinh hoạt tối thiểu trong gia đình. Với chương trình này, chúng tôi mong muốn cải thiện phần nào cuộc sống CN”. Phát huy những kết quả đã đạt được, trong “Tháng CN” năm nay, CĐ ngành đã hỗ trợ 580 triệu đồng cho 5 đơn vị gồm Công ty TNHH Cao su Chư Prông (60 triệu đồng), Nhà máy Chế biến gỗ MDF Kiên Giang (100 triệu đồng), Công ty CP Cao su Chư Sê - Kampong Thom (160 triệu đồng), Công ty CP Gỗ MDF VRG Quảng Trị (128 triệu đồng), Công ty TNHH Cao su Hà Tĩnh (60 triệu đồng).

Không chỉ tạo điểm nhấn bằng chương trình “Ánh sáng CĐ”, CĐ ngành còn tham mưu cho lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng nhiều chính sách ưu đãi đối với CN người dân tộc thiểu số như: đào tạo tay nghề, hỗ trợ vốn phát triển kinh tế gia đình; mở lớp bổ túc văn hóa; hỗ trợ 100% kinh phí học nghề, ĐH, CĐ cho con em CN dân tộc thiểu số…

Để “Tháng CN” ngày càng ý nghĩa, các cấp CĐ cần chọn lọc, triển khai những hoạt động thiết thực, gắn liền với đời sống NLĐ; chủ động tham mưu cho DN cải thiện thu nhập, nâng chất bữa ăn cho CN. Làm được điều đó, “Tháng CN” sẽ tạo được dấu ấn với CNVC-LĐ”.

(Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM)

Bài và ảnh: THANH NGA