Ban Nội chính Hà Nội sẽ vào cuộc vụ "nhân bản" kết quả xét nghiệm

Tin mới

15/08/2013 10:13

(NLĐO)- Trao đổi với báo chí ngay sau lễ ra mắt Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội ngày 14-8, tân Trưởng Ban Nguyễn Quang Huy cho biết trước mắt Ban sẽ nắm bắt thông tin và phối hợp với các cơ quan nội chính của thành phố xử lý một số vấn đề nóng hiện nay như sai phạm tại BV Đa khoa Hoài Đức.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị (thứ 2 từ phải sang) trao quyết định và chúc mừng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội. Ảnh VGP
 
Ngày 14-8, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội.

Theo đó, ông Nguyễn Quang Huy, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội, được cử giữ chức Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội. Các ông Nguyễn Tự Cấp, Phó Bí thư Huyện ủy Đan Phượng, và Nguyễn Thế Toàn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Cầu Giấy, được cử giữ chức Phó Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội.

Phát biểu tại lễ ra mắt Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đề nghị lãnh đạo, nhân viên của Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội khẩn trương quán triệt chức năng, nhiệm vụ để triển khai hoạt động đạt hiệu quả.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị nhấn mạnh mỗi thành viên, cán bộ của Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội phải thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, gương mẫu, trong sạch, dũng cảm, ngay thẳng, trung thực, công tâm, không bị cám dỗ bởi bất cứ lợi ích riêng nào.

“Niềm vui của các đồng chí chỉ có được khi giải quyết thành công vụ việc, góp phần lập lại trật tự kỷ cương xã hội, làm lành mạnh trong sạch bộ máy và con người. Đấy là cái vui lớn nhất, cái vui sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ. Vì làm việc này, chắc là ít khi mà cũng không dám vui vẻ ở những nơi ăn uống, tiệc tùng…” - Bí thư Thành ủy nhắc nhở.
 
Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy. Ảnh: TPO

Trao đổi với báo chí ngay sau lễ ra mắt, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Huy cho biết: Ngay sau lễ công bố Quyết định thành lập, Ban Nội chính sẽ tập trung xây dựng quy chế làm việc, quy chế phối hợp công tác với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể liên quan và xây dựng chương trình, kế hoạch công tác của Ban từ nay đến cuối năm.

"Chúng tôi cũng quan tâm tới một số vấn đề đang nóng hiện nay như sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Chúng tôi sẽ nắm bắt thông tin và cùng với các cơ quan nội chính của thành phố xử lý vấn đề này" - tân Trưởng Ban Nội chính Thành ủy Hà Nội cho biết.

Bệnh viện Đa Khoa huyện Hoài Đức (Hà Nội) là nơi xảy ra các vụ giả mạo, nhân bản kết quả xét nghiệm và phát cho người bệnh. Hàng nghìn bệnh nhân đến lấy mẫu máu xét nghiệm nhưng lại được trả bằng kết quả của một người khác. Hiện cơ quan công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại bệnh viện này để điều tra, làm rõ các sai phạm.
 
B.T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI