Ban tổ chức Lễ hội hoa hồng Bulgaria xin lỗi khách tham quan

Tin mới

07/03/2017 21:10

(NLĐO)- Ngày 7-3, tại Hà Nội, Ban tổ chức "Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè" đã tổ chức họp báo xin lỗi khách tham quan vì những thiếu sót trong thời gian đầu lễ hội.


Ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng Ban tổ chức, đã gửi lời xin lỗi tới khách tham quan

Ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng Ban tổ chức, đã gửi lời xin lỗi tới khách tham quan

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Đức Liên, Trưởng Ban tổ chức, đã thay mặt Ban tổ chức lễ hội gửi lời xin lỗi tới khách tham quan. “Chúng tôi tổ chức lễ hội hoa hồng vì tình yêu văn hóa Bulgaria, muốn đem đến cho mọi người một không gian văn hóa hoa hồng, nhưng đã để xảy ra những thiếu sót khiến khách tham quan chưa hài lòng. Do vậy, chúng tôi gửi lời xin lỗi đến khách tham quan và sẽ rút kinh nghiệm”- ông Liên nói

Ông Nguyễn Tiến Hoàng, đại diện Ban tổ chức, cho biết “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” là lễ hội hoa hồng Bulgaria lớn nhất ở nước ngoài. “Người Bulgaria họ nói, bên kia chỉ đi qua cánh đồng rồi đi xe ném cành hoa lên đó. Sau đó, họ tổ chức ăn, uống vui vẻ nhưng ở Việt Nam tổ chức quá hoàng tráng”- ông Hoàng nói

Về tình trạng hoa héo, hoa tàn, ông Hoàng cho rằng ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban tổ chức đã kiểm tra và phát hiện một số đối tượng phá hoa và đưa lên những hình ảnh không hay ảnh hưởng đến uy tín của lễ hội. “Chúng tôi đã báo cho lực lượng an ninh để điều tra về những hành vi này. Những ngày sau đó còn tươi, không có lý do gì ngay hôm đầu tiên khai mạc đã rơi cánh và tả tơi như vậy. Bên cạnh đó, là hoa tươi nên thời tiết nóng như vậy cũng không thể để lâu được, ngay sau khi để xảy ra tình trạng như vậy, Ban tổ chức đã bổ sung 2 xe hoa tươi vào số hoa héo”- ông Hoàng nói.


Nhiều hoa tươi đã bị héo ngay ngày đầu khai mạc - Ảnh: Thành Đạt

Nhiều hoa tươi đã bị héo ngay ngày đầu khai mạc - Ảnh: Thành Đạt

Theo ông Hoàng, cổng hoa và một số tiểu cảnh được kết hợp bằng hoa lụa tạo hiệu ứng thẩm mỹ để phù hợp với luật bảo vệ môi trường của Bulgaria, không cho phép sử dụng hoa tươi trong trang trí. Ngoài ra, lễ hội cũng giới thiệu 300 giống hoa hồng đến từ khắp nơi trên thế giới đã được nhiệt đới hóa cho phù hậu với khí hậu Việt Nam. Các loại hoa này là hoa tươi được trồng trong các bồn hoa, chậu cảnh được bổ sung và thay thế mới hàng ngày để đảm bảo thẩm mỹ và sự quyến rũ.

Trước sự bức xúc về thông tin có nhiều hoa giả trong lễ hội, ông Hoàng giải thích vì đây là lễ hội văn hóa hoa hồng, kết tinh từ cảm xúc, sự đam mê hoa hồng nên việc trưng bày hoa hồng chỉ là một phần trong lễ hội. Tình yêu hoa hồng được thể hiện theo nhiều phương thức và hoa hồng được thể hiện bằng nhiều chất liệu khác nhau như: hoa tươi, hoa lụa, hoa giấy, hoa gốm...

Trước thông tin một số báo phản ánh tình trạng phe vé, cướp giật vé diễn ra tại lễ hội, ông Hoàng cho biết do Ban tổ chức đã bán hết vé cho khách đoàn nên tạm thời ngưng bán vé. “Việc thiếu vé là có, nhưng chúng tôi cũng linh hoạt để đưa khách vào. Việc thông đồng với phe vé là không có, chúng tôi đặt quyền lợi của khách hàng là lên trên hết. Còn việc dừng lại không bán vé là muốn kiểm soát người lên đảo Hòa Bình không để tình trạng diễn ra lộn xộn.

Trước đó, ngày 3-3, “Lễ hội hoa hồng Bulgaria và bạn bè” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Theo Ban tổ chức, sẽ có hơn 300 loài hoa hồng đặc trưng cho các loài hoa hồng từ khắp các miền đất trên thế giới, biến đảo Thống Nhất trong công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) trở thành thiên đường của hoa hồng. Tuy nhiên, nhiều khách tham quan đã không khỏi thất vọng khi vừa khai mạc, nhiều chậu hoa đã héo, gần tàn hoặc hoa giả, tình trạng lộn xộn trong ngày khai mạc... Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã yêu cầu Ban tổ chức lễ hội báo cáo và giải trình.

Lễ hội hoa hồng sẽ diễn ra hết ngày mai, mùng 8-3.

Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI